Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc tết Công an tỉnh Đắk Nông

SGGPO

Ngày 14-1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm và chúc tết cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Đắk Nông.

Thủ tướng thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Đắk Nông

Thủ tướng thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Đắk Nông

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Lê Văn Tuyến, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, năm 2018, đơn vị đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ trong phòng ngừa, tấn công trấn áp mạnh các loại tội phạm, tệ nạn xã hội.

Công an tỉnh Đắk Nông liên tục mở 3 đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, do đó tội phạm hình sự đã giảm 5%. Lực lượng công an tỉnh đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp giải quyết ổn định 7 vụ khiếu kiện phức tạp. Đặc biệt, đã sớm phát hiện ý đồ và kịp thời đấu tranh vô hiệu hóa hoạt động của 52 đối tượng lợi dụng không gian mạng để kích động quần chúng nhân dân gây rối an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh, góp phần giữ vững an ninh quốc gia.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao thành tích của Công an tỉnh Đắk Nông trong năm qua, đã điều tra, truy tố nhiều vụ vi phạm về an toàn thực phẩm; hủy hoại môi trường sinh thái, đặc biệt là phá rừng. “Công an tỉnh Đắk Nông cần tăng cường triển khai các biện pháp bảo vệ an toàn cho người dân, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Vì không có an ninh trật tự tốt thì không thể nói đến đầu tư cũng như không thể khiến người dân yên tâm”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Trong chuyến công tác, Thủ tướng dự lễ khánh thành công trình Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh của Công an tỉnh Đắk Nông. Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh được xây dựng theo kiểu nhà sàn, chất liệu bằng gỗ, với quy mô diện tích hơn 100m², được thiết kế dựa trên mô hình Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh của Bộ Công an, với tổng kinh phí xây dựng trên 3 tỷ đồng, từ nguồn xã hội hóa với sự tự nguyện đóng góp của cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Đắk Nông, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc tết Công an tỉnh Đắk Nông ảnh 1 Thủ tướng thăm và chúc tết bà Lê Thị Ngô 

Trưa cùng ngày Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm và chúc tết bà Lê Thị Ngô (85 tuổi, trú phường Nghĩa Tân, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông). Bà Ngô là vợ liệt sĩ và là con của Bà Mẹ Việt Nam anh hùng.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tấm chân tình của người cách mạng

Cả cuộc đời cống hiến vì độc lập dân tộc, vì sự bình yên của nhân dân. Khi thời bình, cái chất và sự hy sinh của người cách mạng vẫn nguyên vẹn, họ gạt bỏ những lợi ích cá nhân để chung tay cùng cộng đồng đem lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Thúc đẩy hợp tác kinh tế qua biên giới Việt - Trung

Chiều 19-3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đồng chí Lộc Tâm Xã, Bí thư Đảng ủy Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) đang có chuyến thăm Việt Nam và dự chương trình gặp gỡ đầu xuân với Bí thư Tỉnh ủy các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang (Việt Nam).

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Mất điểm về thủ tục rườm rà, thiếu chuyên nghiệp

Thời gian qua, các cơ quan hành chính thuộc hệ thống chính quyền ở TPHCM từ cấp xã/phường/thị trấn đến quận/huyện và sở/ngành đã đưa ra chỉ số hài lòng của người dân khi đi làm các thủ tục hành chính có tỷ lệ trên 80%, nhiều nơi công bố đến hơn 90%.