Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu thanh tra chất lượng dự án QL1A

SGGP
Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi Tổng Thanh tra Chính phủ, thông báo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc kiểm tra, làm rõ phản ánh của báo chí, liên quan đến chất lượng công trình QL1A, đoạn qua địa bàn tỉnh Bình Định và Phú Yên mới được đầu tư, nâng cấp đưa vào sử dụng chưa lâu đã phát sinh hư hỏng, xuống cấp.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu thanh tra chất lượng dự án QL1A


Công văn truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, thông tin báo chí phản ánh về đoạn quốc lộ 1 qua tỉnh Bình Định, Phú Yên mới đầu tư, nâng cấp đưa vào sử dụng được 3 năm đã lộ ra nhiều vấn đề về chất lượng công trình, gây bức xúc cho người dân và chính quyền địa phương. Việc này, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Tổng Thanh tra Chính phủ chỉ đạo thành lập đoàn thanh tra để kiểm tra, làm rõ các nội dung báo chí nêu, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trong tháng 12-2018.

Như Báo SGGP đã liên tục thông tin, dự án mở rộng QL1A, đoạn qua tỉnh Bình Định và Phú Yên có tổng vốn đầu tư gần 7.800 tỷ đồng, do Bộ GTVT làm chủ đầu tư theo hình thức BOT. Tháng 10-2015, Bộ GTVT đưa vào khai thác nhưng đến nay đã phát sinh hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng.

 

XUÂN HUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Hiện thực hóa đô thị sáng tạo phía Đông

Với vị trí và vai trò TPHCM lựa chọn địa bàn phía Đông với diện tích 22.000ha gồm 3 quận (2, 9 và Thủ Đức) để quy hoạch xây dựng đô thị sáng tạo là ý tưởng đúng đắn rất đáng trân trọng và cần ủng hộ. 

Bút Sài Gòn

Sự kiện vấn đề

Du lịch tâm linh - được và mất?

Mới đây, một số thông tin được đăng tải, chỉ là phần nổi của tảng băng chìm, đã khiến dư luận “sốc” nặng vì khoản thu siêu lợi nhuận của một số cơ sở tâm linh.