Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019

SGGP
Để chuẩn bị tốt cho nhân dân vui xuân, đón tết cổ truyền của dân tộc, vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành chỉ thị số 34/CT-TTg về việc yêu cầu các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, MTTQ và đoàn thể nhân dân các cấp cần tăng cường các biện pháp giúp người dân đón tết vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. 

Trong đó, chỉ thị nhấn mạnh các yêu cầu chủ yếu như: Thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Quan tâm chăm lo các gia đình nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, biên giới, hải đảo.

Tổ chức thăm hỏi, động viên thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, nhân sĩ, trí thức, văn nghệ sĩ, chức sắc tôn giáo…

Ngoài ra, việc tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội mừng Xuân Kỷ Hợi, kỷ niệm 89 năm thành lập Đảng (3-2-2019) cần trên tinh thần thiết thực, tiết kiệm, phù hợp với văn hóa truyền thống, phong tục tập quán từng địa phương. Ngăn chặn, xử lý các sai phạm trong tổ chức lễ hội.

Các đơn vị chức năng đảm bảo bố trí nhân sự trực, xử lý, giải quyết kịp thời trong thời gian nghỉ tết, đảm bảo an ninh trận tự, an toàn xã hội, nhất là an toàn giao thông, vệ sinh thực phẩm.

XUÂN THÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận: Vừa thi công vừa điều chỉnh

Chiều 20-4, Công ty CP BOT Trung Lương - Mỹ Thuận, UBND tỉnh Tiền Giang cùng các cơ quan liên quan đã có buổi làm việc nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận để dự án đảm bảo thông tuyến vào cuối năm 2020 như chỉ đạo của Thường trực Chính phủ. 

Quy hoạch

Quản lý chặt, công trình trái phép vẫn mọc lên

Thường thì khi người dân chỉ chở một xe cát và gạch để xây dựng trên thửa đất của mình cũng bị kiểm tra, lập biên bản (nếu vi phạm). Theo người dân, việc để mọc lên hàng loạt công trình trái phép, xây dựng kiên cố là rất khó lý giải, ngoại trừ có sự tiếp tay hoặc bảo kê từ cán bộ công quyền.

Tin buồn