Tổng giá trị sản lượng sản xuất công nghệ cao đạt gần 45 tỷ USD

SGGP
Khu Công nghệ cao TPHCM (SHTP) vừa kỷ niệm 16 năm thành lập.

Sản xuất linh kiện điện tử tại Công ty Nidec Corporation Việt Nam trong Khu công nghệ cao TPHCM

Sản xuất linh kiện điện tử tại Công ty Nidec Corporation Việt Nam trong Khu công nghệ cao TPHCM

Tính đến nay, SHTP đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 148 dự án, trong đó có 93 dự án trong nước (tổng vốn đầu tư hơn 38.000 tỷ đồng) và 55 dự án FDI (tổng vốn đầu tư 5,4 tỷ USD). Trong SHTP có các nhà đầu tư thuộc những tập đoàn, công ty công nghệ cao hàng đầu thế giới như: Intel, Sanofi, Samsung, Schneider, Datalogic, Jabil…

Tổng giá trị sản lượng sản xuất công nghệ cao của toàn khu đã đạt gần 45 tỷ USD và đang tăng dần hàng năm. Riêng năm 2018, dự kiến giá trị sản xuất toàn khu sẽ đạt 14 tỷ USD và đến năm 2020 sẽ vượt 20 tỷ USD. 

Theo PGS-TS Lê Hoài Quốc, Trưởng ban quản lý SHTP, hiện SHTP có những công nghệ đang và sẽ có tác động lớn trong cách mạng công nghiệp 4.0 như công nghệ in 3D, công nghệ sinh học, công nghệ vật liệu mới, công nghệ tự động hóa, robot…

Bên cạnh đó, SHTP sẽ xây dựng, hoàn thiện một hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, để cùng với Đại học Quốc gia TPHCM trở thành “hạt nhân” của Khu đô thị sáng tạo phía Đông thành phố. 

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

Hệ thống quản lý quan hệ khách hàng mới (CRM)

Takashimaya Việt Nam, FPT (FPT Software) và Công ty Giải pháp kỹ thuật số Toshiba ra mắt sự kiện giới thiệu "Hệ thống quản lý quan hệ khách hàng mới (CRM)", cho phép Takashimaya cung cấp dịch vụ định hướng khách hàng thông qua trang web của Takashimaya.