TPHCM thu ngân sách đạt gần 41.700 tỷ đồng trong tháng 1

SGGP
Sở Tài chính TPHCM cho biết, tổng thu ngân sách nhà nước tháng đầu năm 2019 của thành phố ước khoảng 41.693 tỷ đồng, đạt 10,45% dự toán năm và tăng hơn 5% so với cùng kỳ năm trước.

Người dân mua sắm tết tại hệ thống siêu thị Co.opmart

Người dân mua sắm tết tại hệ thống siêu thị Co.opmart

Trong đó, đáng chú ý là thu nội địa đạt cao nhất, gần 30.600 tỷ đồng, đạt 11,23% dự toán năm; thu từ dầu thô được 2.000 tỷ đồng, đạt 11,1% dự toán; thu từ hoạt động xuất nhập khẩu được 9.100 tỷ đồng, đạt 8,36% dự toán. 

Nguyên nhân thu nội địa tăng là nhờ thu từ khu vực kinh tế tăng mạnh, tăng đến 11% so với cùng kỳ năm ngoái, thu được 22.600 tỷ đồng, đạt 12,88% dự toán.

Trong đó, thu từ doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tăng đến 19%, được khoảng 9.000 tỷ đồng; thu từ doanh nghiệp nhà nước trung ương tăng 11,3%, được 2.460 tỷ đồng; thu từ khu vực công thương nghiệp và dịch vụ ngoài quốc doanh tăng 5,3%, được 10.160 tỷ đồng; thu từ doanh nghiệp nhà nước địa phương là ít nhất, chưa đầy 1.000 tỷ đồng, nhưng vẫn tăng gần 5% so với cùng kỳ năm trước.

Con số dự toán thu ngân sách năm nay TPHCM được giao là 399.125 tỷ đồng (gồm thu nội địa 272.325 tỷ đồng; thu từ dầu thô 18.000 tỷ đồng và thu từ hoạt động xuất nhập khẩu 108.800 tỷ đồng). Tính trung bình, mỗi ngày làm việc, TPHCM phải thu khoảng 1.500 tỷ đồng.

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tìm hiểu sản phẩm thương hiệu Việt. Ảnh: VIỆT DŨNG

Vận động người Việt dùng hàng Việt - cuộc “tập trận” quan trọng đưa hàng Việt ra nước ngoài

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM dẫn chứng kinh nghiệm của một số nước như Nhật Bản, Hàn Quốc… đã "tập dợt" bằng cách phát triển thị trường trong nước để hoàn thiện chất lượng sản phẩm. Sau đó, họ đưa hàng hóa đi chinh phục thế giới.

Ngân hàng - Chứng khoán

120 suất học bổng trị giá 500 triệu đồng cho học sinh, sinh viên xuất sắc

Ngày 19-4, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã trao tặng 143 suất học bổng với tổng giá trị gần 500 triệu đồng cho những sinh viên có thành tích xuất sắc của các trường đại học, học viện… trên cả nước trong chương trình Học bổng Nguyễn Thái Bình - Vườn ươm Nhân tài LienVietPostBank.

Thị trường

Gốm sứ xuất ngoại

Gốm như là vật kết nối quá khứ với hiện tại, con người với thiên nhiên đồng thời là công cụ truyền tải văn hóa cư dân theo dòng chảy của thời gian. Bình Dương được xem là cái nôi của nghề gốm với lịch sử khoảng gần 200 năm. Dù có những bước thăng trầm theo thời gian nhưng hiện gốm sứ Bình Dương vẫn có được nhiều nghệ nhân thành đạt với nghề nhờ xuất khẩu đến nhiều nước trên thế giới.

Địa ốc

Báo động chiêu lừa bán nền “dự án ma”

Để chiêu dụ, chiếm đoạt tiền của người dân nhẹ dạ, cả tin, một số nhóm đối tượng đã vẽ ra các “dự án ma” trên những thửa đất quy hoạch, đất lúa, đất chưa chuyển mục đích sử dụng, đất có pháp lý không rõ ràng. Bọn lừa đảo làm giả giấy tờ đất, phương án thẩm duyệt dự án, biên nhận hồ sơ của cơ quan cấp phép…, khiến nhiều người đã “dính phải bẫy” khi góp vốn, mua nền và cuối cùng phải lâm cảnh nợ nần, trắng tay. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế