Trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho 4 bác sĩ đến từ Pháp

SGGPO

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho 4 bác sĩ đến từ Cộng hòa Pháp thuộc Hội hữu nghị Côtes - d'Armor Việt Nam vì đã có nhiều thành tích, đóng góp trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho 4 bác sĩ đến từ Pháp ảnh 1 Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho bác sĩ Daniel Derval và bác sĩ Eric Wohlschies

Sáng 3-5, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Y tế và Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho 4 bác sĩ đến từ Cộng hòa Pháp thuộc Hội hữu nghị Côtes - d'Armor Việt Namvì đã có nhiều thành tích, đóng góp trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Theo đó, 4 bác sĩ được Bộ trưởng Bộ Y tế tặng bằng khen gồm: Bác sĩ Alain Delbary, chuyên gia chuyên ngành Nội Cơ xương khớp; bác sĩ Daniel Derval, chuyên gia chuyên ngành Sản phụ khoa; bác sĩ Eric Wohlschies, chuyên gia chuyên ngành Nội Tiêu hóa và bác sĩ Diệp Mộng Hùng, chuyên gia trong lĩnh vực phẫu thuật mạch máu.

Cả 4 bác sĩ đều sang công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh nhiều đợt; đặc biệt bác sĩ Daniel Derval đã sang 5 đợt, mỗi đợt kéo dài từ 1 đến 2 tháng.

Trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho 4 bác sĩ đến từ Pháp ảnh 2 Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho bác sĩ Alain Delbary
Theo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, việc hợp tác với Hội hữu nghị Côtes - d’Armor Việt Nam trong những năm qua đã góp phần giúp bệnh viện phát triển về chuyên môn kỹ thuật, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân.

Với các trang thiết bị viện trợ và hàng chục lượt bác sĩ có tay nghề vững vàng, chuyên môn kỹ thuật cao, chuyên sâu được gửi sang với phương thức "cầm tay chỉ việc" đã giúp cho bệnh viện triển khai nhiều kỹ thuật mới, nâng cao và hoàn thiện nhiều kỹ thuật đã có, đặc biệt đã giúp cho hàng ngàn bệnh nhân là người dân Hà Tĩnh được hưởng các kỹ thuật tiên tiến từ nền y học của các nước châu Âu…

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các bác sĩ đang tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân

Đau đầu thường xuyên - dấu hiệu của phình mạch máu não

Theo các bác sĩ, nếu mạch não mới chỉ phình to gây chèn ép cấu trúc dây thần kinh, người bệnh sẽ có dấu hiệu yếu/liệt chi, mắt nhìn mờ, đau đầu bất chợt… Khi túi phình bị vỡ gây xuất huyết khoang nội sọ, người bệnh sẽ cảm thấy đột ngột đau đầu dữ dội, cổ cứng, rối loạn ý thức, hôn mê, thậm chí tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Ngưng thuốc lá, ngừa ung thư

Việt Nam là quốc gia có số người hút thuốc lá nhiều trên thế giới, với hơn 47% nam giới ở tuổi trưởng thành hút thuốc. Mặc dù đã được cảnh báo về tác hại thuốc lá nhưng do sự thờ ở của người dân cũng như những bất cập trong công tác quản lý, điều trị và xử phạt đã khiến công tác phòng chống tác hại thuốc lá vẫn gặp khó.

Tư vấn dinh dưỡng

Cần tăng cường vi chất để cải thiện tầm vóc trẻ em

Nhằm hưởng ứng Ngày Tết thiếu nhi 1-6, Lễ phát động Ngày Vi chất dinh dưỡng với thông điệp “Vi chất dinh dưỡng giúp tăng trưởng, nâng cao tầm vóc, sức khỏe, trí tuệ và chất lượng cuộc sống” vừa được Bộ Y tế phát động tại Thanh Hóa.

Thuốc

Gian nan thu hồi thuốc giả, thuốc kém chất lượng

Theo Bộ Y tế, thuốc kém chất lượng ở nước ta tuy chỉ chiếm tỷ lệ rất nhỏ khoảng 1,32% và thuốc giả dưới 0,1%, nhưng mỗi năm cả nước cũng phát hiện vài trăm loại thuốc không bảo đảm chất lượng phải thu hồi.