Trung Quốc: Nổ đường ống dẫn dầu gây cháy lớn

Ngày 16-7, một tàu chở dầu 300.000 tấn, quốc tịch Panama khi bơm dầu qua các đường ống dẫn ở cảng Đại Hồ Sơn, TP Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh đã để xảy ra sự cố kỹ thuật khiến dầu tràn ra ngoài phát nổ.

Tuy nhiên, chiếc tàu chở dầu với thủy thủ đoàn 27 người đã rời cảng an toàn ngay sau đó. Vụ nổ đầu tiên xảy ra tại một đường ống dẫn dầu có đường kính 90cm, khiến đường ống nhỏ liền kề cũng phát nổ. Theo các nhân chứng, đám cháy tại đường ống dẫn dầu lớn đã được khống chế vào lúc nửa đêm nhưng ít nhất 5 vụ nổ sau đó khiến đường ống dẫn dầu nhỏ bùng cháy mạnh hơn.

Khống chế vụ cháy do nổ đường ống dẫn dầu ở Đại Liên.

Một quan chức của cơ quan môi trường Đại Liên cho biết, hơn 100.000m3 dầu tràn ra gây nên vụ cháy dữ dội. Đến sáng 17-7, ngọn lửa được khống chế.

Hãng Tân Hoa cho biết, đám cháy lớn tạo ra những đám mây khói bụi bao phủ bầu trời trong bán kính 10km. Cơ quan môi trường Đại Liên khẳng định loại khói bụi trên không chứa chất độc hại nhưng hơn 5 triệu tấn chất bọt dùng chữa cháy sẽ gây ô nhiễm nặng nề khu vực cảng biển này trong thời gian dài.

V.A.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Sách “thâm cung bí sử” về Nhà Trắng

Tác phẩm tự truyện Team of Vipers: My 500 Extraordinary Days in the Trump White House (tạm dịch Đội rắn độc: 500 ngày làm việc khác thường của tôi tại Nhà Trắng) của Cliff Sims sẽ chính thức lên kệ vào tuần tới.