Trung Quốc: Nổ đường ống dẫn dầu gây cháy lớn

Ngày 16-7, một tàu chở dầu 300.000 tấn, quốc tịch Panama khi bơm dầu qua các đường ống dẫn ở cảng Đại Hồ Sơn, TP Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh đã để xảy ra sự cố kỹ thuật khiến dầu tràn ra ngoài phát nổ.

Tuy nhiên, chiếc tàu chở dầu với thủy thủ đoàn 27 người đã rời cảng an toàn ngay sau đó. Vụ nổ đầu tiên xảy ra tại một đường ống dẫn dầu có đường kính 90cm, khiến đường ống nhỏ liền kề cũng phát nổ. Theo các nhân chứng, đám cháy tại đường ống dẫn dầu lớn đã được khống chế vào lúc nửa đêm nhưng ít nhất 5 vụ nổ sau đó khiến đường ống dẫn dầu nhỏ bùng cháy mạnh hơn.

Khống chế vụ cháy do nổ đường ống dẫn dầu ở Đại Liên.

Một quan chức của cơ quan môi trường Đại Liên cho biết, hơn 100.000m3 dầu tràn ra gây nên vụ cháy dữ dội. Đến sáng 17-7, ngọn lửa được khống chế.

Hãng Tân Hoa cho biết, đám cháy lớn tạo ra những đám mây khói bụi bao phủ bầu trời trong bán kính 10km. Cơ quan môi trường Đại Liên khẳng định loại khói bụi trên không chứa chất độc hại nhưng hơn 5 triệu tấn chất bọt dùng chữa cháy sẽ gây ô nhiễm nặng nề khu vực cảng biển này trong thời gian dài.

V.A.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pháp kêu gọi châu Âu không mua vũ khí Mỹ

Pháp kêu gọi châu Âu không mua vũ khí Mỹ

Trả lời phỏng vấn kênh CNN ngày 11-11, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết ông không muốn các nước châu Âu tăng cường ngân sách quốc phòng để mua các loại vũ khí hay nguyên vật liệu từ Mỹ.

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

“Cha đẻ” của Người Sắt qua đời

Ngày 12-11, Stan Lee (tên thật Stanley Martin Lieber), người được biết đến như cha đẻ những nhân vật siêu anh hùng mang tính biểu tượng nhất thế giới trong thế giới truyện tranh trong hơn 5 thập kỷ qua đã qua đời ở tuổi 95 tại Los Angeles, Mỹ.