Trung Quốc: Nổ đường ống dẫn dầu gây cháy lớn

Ngày 16-7, một tàu chở dầu 300.000 tấn, quốc tịch Panama khi bơm dầu qua các đường ống dẫn ở cảng Đại Hồ Sơn, TP Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh đã để xảy ra sự cố kỹ thuật khiến dầu tràn ra ngoài phát nổ.

Tuy nhiên, chiếc tàu chở dầu với thủy thủ đoàn 27 người đã rời cảng an toàn ngay sau đó. Vụ nổ đầu tiên xảy ra tại một đường ống dẫn dầu có đường kính 90cm, khiến đường ống nhỏ liền kề cũng phát nổ. Theo các nhân chứng, đám cháy tại đường ống dẫn dầu lớn đã được khống chế vào lúc nửa đêm nhưng ít nhất 5 vụ nổ sau đó khiến đường ống dẫn dầu nhỏ bùng cháy mạnh hơn.

Khống chế vụ cháy do nổ đường ống dẫn dầu ở Đại Liên.

Một quan chức của cơ quan môi trường Đại Liên cho biết, hơn 100.000m3 dầu tràn ra gây nên vụ cháy dữ dội. Đến sáng 17-7, ngọn lửa được khống chế.

Hãng Tân Hoa cho biết, đám cháy lớn tạo ra những đám mây khói bụi bao phủ bầu trời trong bán kính 10km. Cơ quan môi trường Đại Liên khẳng định loại khói bụi trên không chứa chất độc hại nhưng hơn 5 triệu tấn chất bọt dùng chữa cháy sẽ gây ô nhiễm nặng nề khu vực cảng biển này trong thời gian dài.

V.A.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kim may trong dâu tây do người dùng phát hiện ở Gladstone, Queensland, Australia. Ảnh: FACEBOOK/ANGELA SENENSON

Bắt nghi phạm cho kim vào dâu tây ở Australia

Ông Stuart Smith, Quyền phó cảnh sát trưởng Bang New South Wales (Australia), cho biết trong cuộc họp báo ngày 19-9, một thanh niên bị bắt đã thừa nhận cắm kim vào dâu tây, bắt chước một trò chơi khăm.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát hiện thêm 2 hành tinh mới

Kính viễn vọng của Cơ quan Không gian Mỹ (NASA) chuyên phát hiện thế giới ngoài hệ Mặt trời đã khám phá ra 2 hành tinh mới trong tuần này sau 5 tháng kể từ khi được phóng lên quỹ đạo.