Ứng dụng thành công phương pháp phẫu thuật nội soi tuyến giáp một lỗ

SGGPO
Phương pháp phẫu thuật nội soi tuyến giáp một lỗ được thực hiện thành công, mở ra hướng mới trong điều trị các bệnh tuyến giáp.

Theo ThS.BS Phan Hoàng Hiệp, Trưởng khoa Điều trị kỹ thuật cao, Bệnh viện Nội tiết Trung ương cho biết, các bác sĩ của bệnh viện mới đây ứng dụng thành công phương pháp phẫu thuật nội soi tuyến giáp một lỗ. Ưu điểm của phương pháp phẫu thuật này hạn chế sự xâm nhập vào cơ thể, ít gây tổn thương, ít đau đớn, người bệnh sau khi phẫu thuật sức khỏe sẽ phục hồi nhanh, giúp giảm số ngày điều trị. Đặc biệt phương pháp này còn giúp người bệnh giữ được vẻ đẹp tự nhiên, đạt thẩm mỹ cao do vết mổ thường nhỏ.

 Ứng dụng thành công phương pháp phẫu thuật nội soi tuyến giáp một lỗ ảnh 1 Ê kíp phẫu thuật của BV Nội tiết Trung ương phẫu thuật nội soi tuyến giáp một lỗ cho người bệnh

 ThS.BS Phan Hoàng Hiệp cho biết thêm, với kỹ thuật nội soi một lỗ, phẫu thuật viên chỉ cần rạch một đường dưới da dài 2- 3cm tại hõm nách, sau đó sử dụng dụng cụ nội soi một lỗ giống như nội soi ổ bụng thông thường để phẫu thuật nên rất khó để tìm ra vết mổ của bệnh nhân mổ u tuyến giáp, mang lại tính thẩm mỹ rất cao.

Tuy nhiên do vị trí phẫu thuật tại tuyến giáp không giống như ổ bụng nên các bác sĩ đã cải tiến dụng cụ (trocar) một lỗ theo kỹ thuật của Bệnh viện Nội tiết Trung ương sử dụng kết hợp cả dụng cụ nội soi một lỗ và nội soi thông thường để dễ dàng hơn trong quá trình phẫu thuật cắt bỏ khối u tuyến giáp.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Sự tận tâm và cam kết trong từng sản phẩm của Abbott

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1995, hơn 20 năm gắn bó với người Việt qua những sản phẩm chăm sóc sức khỏe, Abbott đã trở thành người bạn thân thiết với nhiều gia đình. Được phát triển trên nền tảng khoa học vững chắc cùng cam kết về chất lượng, các sản phẩm của Abbott đã và đang được người tiêu dùng Việt Nam ưu ái và tin tưởng trong suốt hơn hai thập kỉ vừa qua.

Thuốc

Việt Nam nghiên cứu sản xuất thành công vaccine cúm mùa

Hai loại vaccine cúm A/H5N1 và vaccine cúm mùa do Việt Nam sản xuất đã hoàn thành 3 giai đoạn thử nghiệm lâm sàng đúng qui định của Bộ Y Tế, có sự giám sát chặt chẽ của các tổ chức độc lập quốc tế.