Vietnam Airlines điều chỉnh nhiều chuyến bay tránh bão Hagupit

* Jetstar Pacific khai trương đường bay giá rẻ đến Thái Lan

(SGGP).- Ngày 10-12, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã điều chỉnh kế hoạch bay do ảnh hưởng của bão số 5 (Hagupit).

Theo đó, trong ngày 11-12, Vietnam Airlines sẽ không khai thác chuyến bay Hà Nội - Nha Trang; điều chỉnh giờ khai thác sớm hơn 4 chuyến bay giữa TPHCM - Nha Trang/Đà Lạt. Cụ thể, khai thác sớm hơn 5 giờ 15 phút với các chuyến VN1382 TPHCM - Đà Lạt và VN1383 Đà Lạt - TPHCM; sớm hơn 7 giờ 30 phút với các chuyến VN1364 TPHCM - Nha Trang và VN1365 Nha Trang - TPHCM. Hãng vẫn đang liên tục theo dõi hướng đi và ảnh hưởng của cơn bão để điều chỉnh lịch bay kịp thời. Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách có kế hoạch đi/đến khu vực Trung bộ, Nam Trung bộ và Nam bộ các ngày 11 và 12-12 truy cập thường xuyên vào trang web www.vietnamairlines.com hoặc liên hệ các phòng vé của Vietnam Airlines để biết lịch bay cập nhật.

Cùng ngày, hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific đã khai trương đường bay quốc tế TPHCM đi Bangkok (Thái Lan). Chuyến bay đầu tiên mang số hiệu BL661 đã đạt hệ số sử dụng ghế lên đến 99% với 180 hành khách đăng ký. Ông Lê Hồng Hà, Tổng Giám đốc Jetstar Pacific, cho biết, hiện đã có trên 24.000 hành khách mua vé từ TPHCM đi Bangkok và ngược lại. Đường bay mới được khai thác với tần suất 1 chuyến khứ hồi mỗi ngày. Chuyến bay từ TPHCM có số hiệu BL661 khởi hành lúc 13 giờ 5, chuyến bay từ Bangkok số hiệu BL662 khởi hành lúc 15 giờ 20. Riêng ngày thứ năm hàng tuần, chuyến bay từ TPHCM khởi hành lúc 13 giờ. Cũng theo ông Lê Hồng Hà, một đường bay mới giữa Hà Nội và Bangkok cũng đang được Jetstar Pacific chuẩn bị khai trương vào đầu năm 2015.

BÍCH QUYÊN - NGUYÊN KHOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch TP Hà Nội đến bệnh viện thăm nạn nhân sốc ma túy - Dư luận “dậy sóng“!

Phó Chủ tịch TP Hà Nội đến bệnh viện thăm nạn nhân sốc ma túy - Dư luận “dậy sóng“!

Vụ việc 7 thanh niên tử vong do sử dụng ma túy khi tham gia Lễ hội Âm nhạc điện tử "Du hành tới mặt trăng" vẫn chưa kịp nguôi ngoai thì dư luận xã hội, người dân lại xôn xao, "dậy sóng" trước sự việc ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đích thân đến bệnh viện thăm hỏi 5 bệnh nhân suýt chết do sốc ma túy tại lễ hội âm nhạc trên. 

Giao thông - Đô thị

Tăng cường xe buýt phục vụ lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ

Ngày 21-9, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM Võ Khánh Hưng cho biết, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và đảm bảo trật tự an toàn giao thông khi tham gia Lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ (từ 23-9-2018 đến 25-9-2018), Trung tâm Quản lý Giao thông Công cộng tăng cường các chuyến xe buýt hoạt động trên địa bàn huyện. 

Quy hoạch

Còn nhiều vướng mắc trong việc tách thửa đất

Chiều 31-8, Sở TNMT TPHCM đã có buổi gặp gỡ các cơ quan báo, đài để trao đổi, lắng nghe nhằm tháo gỡ các vướng mắc khó khăn trong thực hiện các quyền của người sử dụng đất.

Tin buồn