Vừa bị kỷ luật cảnh cáo lại được bổ nhiệm giám đốc sở

SGGPO

Để xảy ra sai phạm nghiêm trọng, vừa bị kỷ luật về mặt Đảng và chính quyền nhưng nguyên Chủ tịch UBND TP Trà Vinh vẫn được điều về giữ chức Giám đốc Sở Công thương.

Vừa bị kỷ luật cảnh cáo lại được bổ nhiệm Giám đốc Sở ảnh 1 UBND TP Trà Vinh nơi ông Tám công tác để xảy ra sai phạm nghiêm trọng và bị kỷ luật cảnh cáo

UBND tỉnh Trà Vinh vừa có Quyết định điều động và bổ nhiệm đối với ông Phạm Văn Tám, Tỉnh Ủy viên, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Trà Vinh, giữ chức vụ Giám đốc Sở Công thương tỉnh Trà Vinh. Tuy nhiên, quyết định trên đã gây xôn xao và khó hiểu trong dư luận.

Lý do khiến dư luận khó hiểu về quyết định bổ nhiệm trên là do ông Tám được xác định đã để xảy ra sai phạm nghiêm trọng trong công tác lãnh đạo, điều hành khi là Phó Bí thư, Chủ tịch UBND TP Trà Vinh giai đoạn (2010 – 2015) và phải nhận hình thức kỷ luật "cảnh cáo".

Cụ thể, mới đây Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTƯ) đã chỉ rõ những sai phạm của Ban Thường vụ Thành ủy Trà Vinh nhiệm kỳ (2010 – 2015) trong việc thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm rất nghiêm trọng trong thực hiện chính sách của Đảng, Nhà nước về hỗ trợ người có công với cách mạng cải thiện nhà ở; quyết định miễn, giảm tiền sử dụng đất trái quy định trong thời gian dài, gây thất thu lớn ngân sách nhà nước.

Theo đó, UBKTTƯ chỉ rõ sai phạm của Ban Thường vụ Thành ủy Trà Vinh và ông Phạm Văn Tám là nghiêm trọng. Đồng thời nhấn mạnh, những vi phạm trên đã làm thất thu lớn ngân sách nhà nước, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền TP Trà Vinh, đến niềm tin của nhân dân, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật. Riêng ông Phạm Văn Tám, nguyên Phó Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch UBND TP Trà Vinh bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

134 hộ dân khai thác đất vườn rau Tân Bình đều có nhà bên ngoài

134 hộ dân khai thác đất vườn rau Tân Bình đều có nhà bên ngoài

Chiều 14-1, đại diện UBND quận Tân Bình (TPHCM) khẳng định, 134 hộ dân đang khai thác 4,8ha đất vườn rau tại phường 6, quận Tân Bình đều có nhà ở bên ngoài. Các công trình được người dân xây dựng không phép ở khu đất nông nghiệp, được quy hoạch làm công trình công cộng là để cho thuê nhà trọ hoặc hàng quán. 

Giao thông - Đô thị

Bamboo Airways khởi hành chuyến bay thương mại đầu tiên

6 giờ sáng nay, 16-1, hãng hàng không Bamboo Airways của Tập đoàn FLC đã cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên mang mã số QH202 từ TPHCM đi Hà Nội. Màn chào sân của hãng hàng không này đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo khách hàng với mong muốn được trải nghiệm dịch vụ mới lạ.

Quy hoạch

Tin buồn

Vĩnh biệt GS-TS, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Ngọc Giao

Chỉ ít phút sau thời điểm 16 giờ 25 ngày 9-1, chúng tôi nhận được hàng trăm tin nhắn, tiếp theo là hàng loạt cuộc điện thoại, thông tin trên mạng về sự ra đi của GS-TS, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Ngọc Giao.