Vừa được điều chuyển công tác, ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn xin từ chức

SGGPO
Chiều 4-6, một nguồn tin cho biết, ông Đoàn Ngọc Hải, tân Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên đã gửi đơn xin từ chức đến Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND TPHCM và Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên.

Tin liên quan

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến trao quyết định nhiệm vụ mới cho ông Đoàn Ngọc Hải vào sáng 4-6-2019

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến trao quyết định nhiệm vụ mới cho ông Đoàn Ngọc Hải vào sáng 4-6-2019

Trình bày trong đơn xin từ chức, ông Hải cho biết bản thân không có trình độ chuyên môn về ngành xây dựng nên không phù hợp với vị trí mới mà TP điều động, bổ nhiệm. Ông Hải lo ngại khi nhận nhiệm vụ mới trái với sở trường, chuyên môn và tâm huyết thì có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, làm tổn thương đến uy tín của Đảng, tiền bạc và tài sản của nhân dân nên xin từ chức.

Cũng trong đơn này, ông Hải cho rằng bản thân không ngại khó, ngại khổ, luôn xung phong về làm việc ở những nơi xa xôi, khó khăn nhất của TP nhưng chưa được giải quyết. Trong khi chờ giải quyết chế độ nghỉ việc sớm 10 năm theo quy định, ông Hải xin nghỉ việc 2 tháng không hưởng lương.

Đây là lần thứ 2 ông Hải nộp đơn xin từ chức. Lần đầu vào tháng 1-2018, ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn sau khi chưa thành công trong "chiến dịch giành lại vỉa hè cho người đi bộ". Sau khi được lãnh đạo TP động viên, tháng 5-2018 ông Hải đã rút đơn và bày tỏ nguyện vọng mong muốn tiếp tục cống hiến cho TP.

Trước đó, sáng cùng ngày (4-6-2019), Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đã trao Quyết định điều động, bổ nhiệm ông Đoàn Ngọc Hải làm Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một Thành viên. 

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Cô thủ lĩnh miệt ruộng đồng

Năng động, biết nghĩ, dám làm là những lời nhận xét mọi người dành cho Nguyễn Thị Thu Diễm, Bí thư Đoàn phường Long Phước (quận 9, TPHCM). Với vai trò thủ lĩnh thanh niên phường, Thu Diễm đã đưa ra nhiều hoạt động hấp dẫn để thu hút các bạn trẻ tham gia cống hiến. 

Xây dựng Đảng

Gỡ khó để người lao động tận tâm với công việc

Liên tục nhận được đơn nghỉ việc của công nhân, Đảng ủy và Ban giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TPHCM (Citenco) tìm hiểu nguyên nhân. Từ đó, Citenco thực hiện nhiều giải pháp giữ chân người lao động (NLĐ), để họ gắn bó hơn với công việc, làm đẹp thành phố.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Cải cách hành chính

Cải cách hành chính theo tư duy phục vụ

Không thể phủ nhận, thời gian qua, các cơ quan, đơn vị đã có một bước tiến dài trong cải cách hành chính, khi nhiều giải pháp được áp dụng, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.