Xác định lại ranh dự án tuyến metro số 5

(SGGP).- UBND TP vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận chủ trương cho phép sử dụng nguồn vốn vay ODA của Nhật Bản để thực hiện phần nhà ga của tuyến số 2 (Bến Thành - Tham Lương) bên dưới nhà ga của tuyến số 1, tuyến Bến Thành - Suối Tiên.

UBND TPHCM yêu cầu Ban Quản lý đường sắt đô thị phối hợp với các cơ quan liên quan xác định lại quy mô, hướng tuyến và ranh đất dự án tuyến metro số 5 – giai đoạn 1 (ngã tư Bảy Hiền – cầu Sài Gòn), đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật để hạn chế tối đa việc điều chỉnh hướng tuyến vào khu dân cư hiện hữu nhằm tránh phát sinh trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, ảnh hưởng tiến độ và kỹ thuật của dự án các tuyến metro. Cơ quan này cũng được giao rà soát lại các hướng tuyến, vị trí các nhà ga của các tuyến đường sắt đô thị trên địa bàn TP.

 Quốc Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an TP Cần Thơ lên tiếng việc bắt giữ một đạo diễn liên quan đến vụ án ma túy

Công an TP Cần Thơ lên tiếng việc bắt giữ một đạo diễn liên quan đến vụ án ma túy

Mới đây, mạng xã hội Facebook đang lan truyền nội dung đơn cầu cứu của một đạo diễn, kiêm giảng viên thỉnh giảng tại Đại học Sân khấu – Điện ảnh về việc bị Công an TP Cần Thơ bắt giữ, đánh đập vì liên quan đến một vụ án ma túy. Ngay sau đó, Công an TP Cần Thơ đã lên tiếng trả lời về vụ việc trên.