Xây dựng nhà máy chế biến thực phẩm theo công nghệ xử lý áp suất cao

SGGP
Ngày 27-2, Tập đoàn MHEnviron (Canada), Minh Hưng Group (Việt Nam) và Avure Technologies (thuộc Tập đoàn đa quốc gia JBT) ký kết biên bản hợp tác xây dựng nhà máy chế biến thực phẩm công nghệ cao HPP tại tỉnh Long An. 
HPP là công nghệ xử lý áp suất cao chỉ cần bảo quản sản phẩm ở 4°C giúp bảo quản thực phẩm kéo dài thời gian sử dụng, giữ nguyên hương vị và giá trị dinh dưỡng, tăng tính an toàn mà không dùng chất phụ gia hay chất bảo quản... Đây là công nghệ mới, có tính vượt trội so với phương pháp xử lý bằng nhiệt hoặc hóa chất thông thường. 

Nhà máy sẽ được xây dựng trong 9 tháng tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An, với diện tích 15ha, vốn đầu tư khoảng 500 tỷ đồng và sẽ hoạt động vào năm 2019 với các sản phẩm ban đầu như nước trái cây (chanh dây, thanh long, mía, khóm) và các sản phẩm như phở tươi, bún bò huế tươi để xuất khẩu vào thị trường Bắc Mỹ, châu Âu.

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Bất động sản Long An thu hút nhiều doanh nghiệp lớn

Với lợi thế nằm liền kề TPHCM, Long An thời gian qua được xem là địa phương nằm trong vùng tam giác vàng đón lỏng xu thế giãn dân của TPHCM. Chính lợi thế này đã làm cho thị trường bất động sản Long An thời gian qua phát triển khá mạnh, thu hút nhiều doanh nghiệp lớn.

Nông nghiệp

Đầu tư

Tập đoàn T&T ký kết thỏa thuận hợp tác cùng Tập đoàn Mitsui và Tập đoàn y tế Eiwwakai

Nhận lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tham dự Hội nghị Cấp cao hợp tác Mê Kông - Nhật Bản tại Thủ đô Tokyo (Nhật Bản) và thăm Nhật Bản từ ngày 7 đến ngày 10-10. Tập đoàn T&T Group vinh dự được tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến thăm này.

Thông tin kinh tế