Xây dựng nhà máy chế biến thực phẩm theo công nghệ xử lý áp suất cao

SGGP
Ngày 27-2, Tập đoàn MHEnviron (Canada), Minh Hưng Group (Việt Nam) và Avure Technologies (thuộc Tập đoàn đa quốc gia JBT) ký kết biên bản hợp tác xây dựng nhà máy chế biến thực phẩm công nghệ cao HPP tại tỉnh Long An. 
HPP là công nghệ xử lý áp suất cao chỉ cần bảo quản sản phẩm ở 4°C giúp bảo quản thực phẩm kéo dài thời gian sử dụng, giữ nguyên hương vị và giá trị dinh dưỡng, tăng tính an toàn mà không dùng chất phụ gia hay chất bảo quản... Đây là công nghệ mới, có tính vượt trội so với phương pháp xử lý bằng nhiệt hoặc hóa chất thông thường. 

Nhà máy sẽ được xây dựng trong 9 tháng tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An, với diện tích 15ha, vốn đầu tư khoảng 500 tỷ đồng và sẽ hoạt động vào năm 2019 với các sản phẩm ban đầu như nước trái cây (chanh dây, thanh long, mía, khóm) và các sản phẩm như phở tươi, bún bò huế tươi để xuất khẩu vào thị trường Bắc Mỹ, châu Âu.

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index giảm gần 21 điểm

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 21-3 với lực bán áp đảo khiến thị trường lao dốc. Trong phiên sáng, VN-Index có thời điểm mất mốc 1.000 điểm nhưng sau đó lực mua thường trực nên đã lấy lại đà tăng điểm. 

Thị trường

Địa ốc

Tách thửa không phải để kinh doanh

Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường cho biết, mục tiêu của Quyết định 60 rất rõ, còn thực tế vướng mắc là rơi vào các trường hợp tách nhiều thửa để kinh doanh mà không làm hạ tầng.

Nông nghiệp

Gạo Việt củng cố thương hiệu

Sau khi công bố logo gạo Việt, Bộ NN-PTNT đang khẩn trương đăng ký với tổ chức sở hữu trí tuệ quốc tế và chờ sự đồng thuận của nhiều nước về hiện diện logo thương hiệu gạo Việt Nam. Nhiều người đang kỳ vọng gạo Việt sẽ tạo đột phá và khẳng định vị thế trên thương trường trong năm 2019.

Đầu tư

Gần 870 tỷ đồng đầu tư vào Khu kinh tế Vũng Áng

Mới đây tại thị xã Kỳ Anh, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức hội thảo “Kết nối doanh nghiệp đầu tư, cung cấp, sử dụng nguyên vật liệu, sản phẩm của công nghiệp gang thép”, với sự tham dự của lãnh đạo một số bộ ban ngành Trung ương, tỉnh Hà Tĩnh, cùng hơn 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

Thông tin kinh tế