Xe bán tải dán phù hiệu “Xe tải” được lưu thông như xe con

SGGP
Theo Nghị định 86 về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô, từ ngày 1-7-2018, các ô tô có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn tham gia kinh doanh vận tải phải được gắn phù hiệu “Xe tải”. 

Ngày 28-7, đại diện Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã giải đáp những thắc mắc xung quanh việc xe bán tải dán phù hiệu “Xe tải” hoạt động như thế nào.

Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, xe bán tải phải cấp phù hiệu “Xe tải” trong trường hợp xe thuộc đơn vị đăng ký kinh doanh vận tải và có trên 5 xe. Khi được cấp phù hiệu, xe bán tải phải chấp hành các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô. Bên cạnh đó, loại xe này phải chấp hành các quy định của Luật Giao thông đường bộ như xe con khi lưu thông trên đường.

Tuy nhiên, trong quá trình tham gia giao thông, người điều khiển phương tiện cần lưu ý các biển báo liên quan đến hạn chế lưu thông phương tiện, như biển báo cấm theo giờ, cấm riêng từng loại phương tiện, biển viết bằng chữ để báo cấm.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cầu Bình Triệu và hầm chui tại cửa ngõ Đông Bắc thành phố.        Ảnh: THÀNH TRÍ

Khẩn trương mở rộng cửa ngõ Đông Bắc


Dự án mở rộng cửa ngõ Đông Bắc TPHCM (khu vực ngã tư Hàng Xanh - Xô Viết Nghệ Tĩnh - Ung Văn Khiêm - Đinh Bộ Lĩnh - Nguyễn Xí) tại quận Bình Thạnh đã triển khai từ 16 năm qua, nhưng đến nay vẫn còn nằm trên giấy.