Xe bán tải dán phù hiệu “Xe tải” được lưu thông như xe con

SGGP
Theo Nghị định 86 về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô, từ ngày 1-7-2018, các ô tô có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn tham gia kinh doanh vận tải phải được gắn phù hiệu “Xe tải”. 

Ngày 28-7, đại diện Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã giải đáp những thắc mắc xung quanh việc xe bán tải dán phù hiệu “Xe tải” hoạt động như thế nào.

Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, xe bán tải phải cấp phù hiệu “Xe tải” trong trường hợp xe thuộc đơn vị đăng ký kinh doanh vận tải và có trên 5 xe. Khi được cấp phù hiệu, xe bán tải phải chấp hành các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô. Bên cạnh đó, loại xe này phải chấp hành các quy định của Luật Giao thông đường bộ như xe con khi lưu thông trên đường.

Tuy nhiên, trong quá trình tham gia giao thông, người điều khiển phương tiện cần lưu ý các biển báo liên quan đến hạn chế lưu thông phương tiện, như biển báo cấm theo giờ, cấm riêng từng loại phương tiện, biển viết bằng chữ để báo cấm.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Đảm bảo quyền lợi cho người dân tạm cư tại quận 2

UBND TPHCM vừa chỉ đạo UBND quận 2 phối hợp với các đơn vị liên quan lập điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch phân khu (điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị) tỷ lệ 1/2000 Khu dân cư Bình Trưng Đông; đồng thời xác định các trường hợp đủ điều kiện bố trí nhà ở tái định cư nhưng chưa thực hiện chính sách bố trí nhà ở tái định cư, cũng như các trường hợp lấn chiếm đất. 

Bút Sài Gòn

Phỏng vấn một cánh cửa

- Thưa anh, tại sao việc cắt giảm thủ tục, điều kiện kinh doanh ở xứ mình được hô hào rất dữ, mà mỗi ngày có tới 270 doanh nghiệp ngừng hoạt động?

Sự kiện vấn đề

Bỏ quên di sản

Trước những ý kiến trái chiều xung quanh việc bảo tồn và cải tạo Dinh Thượng Thơ, Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM được UBND TPHCM giao nhiệm vụ tổ chức lấy ý kiến các chuyên gia, cơ quan chuyên môn để có giải pháp sau cùng.