Xe bán tải dán phù hiệu “Xe tải” được lưu thông như xe con

SGGP
Theo Nghị định 86 về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô, từ ngày 1-7-2018, các ô tô có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn tham gia kinh doanh vận tải phải được gắn phù hiệu “Xe tải”. 

Ngày 28-7, đại diện Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã giải đáp những thắc mắc xung quanh việc xe bán tải dán phù hiệu “Xe tải” hoạt động như thế nào.

Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, xe bán tải phải cấp phù hiệu “Xe tải” trong trường hợp xe thuộc đơn vị đăng ký kinh doanh vận tải và có trên 5 xe. Khi được cấp phù hiệu, xe bán tải phải chấp hành các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô. Bên cạnh đó, loại xe này phải chấp hành các quy định của Luật Giao thông đường bộ như xe con khi lưu thông trên đường.

Tuy nhiên, trong quá trình tham gia giao thông, người điều khiển phương tiện cần lưu ý các biển báo liên quan đến hạn chế lưu thông phương tiện, như biển báo cấm theo giờ, cấm riêng từng loại phương tiện, biển viết bằng chữ để báo cấm.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM cấm xe hàng loạt tuyến đường vào hai ngày cuối tuần này

TPHCM cấm xe hàng loạt tuyến đường vào hai ngày cuối tuần này

Chiều 19-3, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM Võ Khánh Hưng cho biết, nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông phục vụ tổ chức “Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019”, sở sẽ cấm tất cả phương tiện lưu thông ở hàng loạt tuyến đường các quận trung tâm thành phố.

Quy hoạch

Nhà ở cho người nhập cư

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các quận/huyện cần dựa theo đặc thù phát triển của địa phương mình để có chính sách nhà ở phù hợp cho người nhập cư. 

Bút Sài Gòn

Sự kiện vấn đề