Xử lý hơn 100 cây xanh khu vực quanh sân bay để giải quyết ùn tắc

SGGP
Sở GTVT TPHCM đã phê duyệt phương án xử lý hơn 100 cây xanh trên tuyến đường Hoàng Minh Giám (quận Phú Nhuận) và đường Hoàng Hoa Thám (quận Tân Bình), nhằm thực hiện dự án cải tạo, mở rộng một số đoạn tuyến trên các tuyến đường trên để tăng cường năng lực lưu thông cho khu vực xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất.  
Cụ thể, tuyến đường Hoàng Minh Giám (đoạn từ Công viên Gia Định đến đường Đào Duy Anh và đoạn vuốt nối vào đường Phổ Quang) xử lý 30 cây xanh gồm: 5 cây di dời, trồng lại và bảo dưỡng tại Lâm viên trường Đại học Nông lâm TPHCM; 25 cây đốn hạ với số lượng gỗ thu hồi khoảng 45,84m3 được sử dụng để chế tạo các sản phẩm phục vụ công cộng như bàn, ghế..., trồng lại 110 cây dầu trên vỉa hè.
Tuyến đường Hoàng Hoa Thám (đoạn từ cổng doanh trại quân đội đến đường Cộng Hòa) xử lý 93 cây xanh gồm: 16 cây di dời vào Trường Đại học Nông lâm TPHCM; 77 cây đốn hạ với số lượng gỗ thu hồi khoảng 131,931m3 được sử dụng để chế tạo các sản phẩm phục vụ công cộng, trồng lại 175 cây giáng hương trên vỉa hè này.
Việc đốn hạ, di dời số cây xanh trên được thực hiện từ tháng 8, thời gian thực hiện di dời từ 90 đến 120 ngày.
* Ông Nguyễn Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Củ Chi, cho biết, vừa qua huyện đã phối hợp với Sở Quy hoạch - Kiến trúc điều chỉnh 39 trường hợp đất quy hoạch cây xanh không phù hợp để tháo gỡ khó khăn và đảm bảo quyền lợi nhà đất cho người dân.
Theo đó, trước đây quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 trên địa bàn huyện Củ Chi có 55 đồ án. Toàn bộ đồ án quy hoạch có sau khu dân cư, tức là khi công bố quy hoạch cây xanh, giao thông thì khu dân cư đã hoàn thành. Những trường hợp này khi có nhu cầu xây dựng, mặc dù chính quyền không cấp phép thì người dân vẫn lén lút xây dựng, dẫn tới xây dựng không phép.

THANH HẢI - LƯƠNG THIỆN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mô hình tàu buýt trên sông

Ngày 21-8 vận hành thử tuyến buýt đường sông tại TPHCM

Sau nhiều lần hứa hẹn, dự kiến ngày 21-8, tuyến vận tải hành khách công cộng đường thủy nội địa số 1 trên sông Sài Gòn sẽ chạy vận hành kỹ thuật để thử nghiệm. Dự kiến, vào tháng 10-2017 sẽ chính thức đưa vào hoạt động.

Giao thông - Đô thị

Có cầu vượt… vẫn kẹt xe

Cầu vượt trên đường Trường Sơn (quận Tân Bình, TPHCM) vừa đưa vào sử dụng với mong muốn kéo giảm ùn tắc giao thông ở khu vực cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất. Tuy nhiên, hơn một tháng qua, tình trạng kẹt xe vẫn chưa hề thuyên giảm. 

Quy hoạch

Tháo quy hoạch treo bằng khu dân cư hiện hữu

Khi quy hoạch một khu đô thị mới, trước đây TPHCM thường tiến hành giải tỏa trắng và tổ chức tái định cư, như trường hợp của các khu đô thị Thủ Thiêm, Phú Mỹ Hưng… Hiện nay thì lại xuất hiện hình thức khác: cho phép tồn tại một khu dân cư hiện hữu trong khu đô thị mới.

Tin buồn