Xử lý hơn 100 cây xanh khu vực quanh sân bay để giải quyết ùn tắc

SGGP
Sở GTVT TPHCM đã phê duyệt phương án xử lý hơn 100 cây xanh trên tuyến đường Hoàng Minh Giám (quận Phú Nhuận) và đường Hoàng Hoa Thám (quận Tân Bình), nhằm thực hiện dự án cải tạo, mở rộng một số đoạn tuyến trên các tuyến đường trên để tăng cường năng lực lưu thông cho khu vực xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất.  
Cụ thể, tuyến đường Hoàng Minh Giám (đoạn từ Công viên Gia Định đến đường Đào Duy Anh và đoạn vuốt nối vào đường Phổ Quang) xử lý 30 cây xanh gồm: 5 cây di dời, trồng lại và bảo dưỡng tại Lâm viên trường Đại học Nông lâm TPHCM; 25 cây đốn hạ với số lượng gỗ thu hồi khoảng 45,84m3 được sử dụng để chế tạo các sản phẩm phục vụ công cộng như bàn, ghế..., trồng lại 110 cây dầu trên vỉa hè.
Tuyến đường Hoàng Hoa Thám (đoạn từ cổng doanh trại quân đội đến đường Cộng Hòa) xử lý 93 cây xanh gồm: 16 cây di dời vào Trường Đại học Nông lâm TPHCM; 77 cây đốn hạ với số lượng gỗ thu hồi khoảng 131,931m3 được sử dụng để chế tạo các sản phẩm phục vụ công cộng, trồng lại 175 cây giáng hương trên vỉa hè này.
Việc đốn hạ, di dời số cây xanh trên được thực hiện từ tháng 8, thời gian thực hiện di dời từ 90 đến 120 ngày.
* Ông Nguyễn Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Củ Chi, cho biết, vừa qua huyện đã phối hợp với Sở Quy hoạch - Kiến trúc điều chỉnh 39 trường hợp đất quy hoạch cây xanh không phù hợp để tháo gỡ khó khăn và đảm bảo quyền lợi nhà đất cho người dân.
Theo đó, trước đây quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 trên địa bàn huyện Củ Chi có 55 đồ án. Toàn bộ đồ án quy hoạch có sau khu dân cư, tức là khi công bố quy hoạch cây xanh, giao thông thì khu dân cư đã hoàn thành. Những trường hợp này khi có nhu cầu xây dựng, mặc dù chính quyền không cấp phép thì người dân vẫn lén lút xây dựng, dẫn tới xây dựng không phép.

THANH HẢI - LƯƠNG THIỆN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vì sao dự án Metro Bến Thành - Suối Tiên đội vốn 30.000 tỷ đồng?

Vì sao dự án Metro Bến Thành - Suối Tiên đội vốn 30.000 tỷ đồng?

Dự án Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên được phê duyệt với tổng mức đầu tư ban đầu là 17.000 tỷ đồng, nhưng sau đó TPHCM đề nghị tăng thêm 30.000 tỷ đồng. Trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM Lê Nguyễn Minh Quang nói rõ vấn đề này trong chiều nay, 17-10.

Quy hoạch

TPHCM có công viên khoa học thứ hai

UBND TPHCM vừa phê duyệt quy hoạch xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu công viên Khoa học và Công nghệ. Đây sẽ là công viên khoa học thứ hai của TPHCM sau Công viên phần mềm Quang Trung. 

Bút Sài Gòn

Lên trời hái sao

- Có một thứ đã “thọ” hơn 50 năm, không còn hợp thời, nhưng vẫn án ngữ. Vì nó vẫn có vai vế đáng kể, nên gây ra nhiều phiền toái. Cái đó được gọi là hộ khẩu, nói lái là... hậu khổ.

Sự kiện vấn đề

Nan đề cần hóa giải

Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV diễn ra vào tuần sau, nhiều cuộc họp đã diễn ra để thẩm tra, phân tích báo cáo của Chính phủ về tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm nay và dự kiến mục tiêu tăng trưởng GDP 2018 trình Quốc hội.