Xử phạt nghiêm hành vi xả rác xuống kênh, rạch

SGGPO
Sở TN-MT TPHCM chỉ đạo đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm đối với các hành vi xả thải bừa bãi xuống các kênh, rạch theo quy định.

Ngày 4-9, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, đối với việc vớt lục bình, rong cỏ, rác thải trôi nổi trên và ven kênh Đôi, Tẻ, Tàu Hủ, Bến Nghé trên địa bàn quận 1, 4, 5, 6, 7 và 8 bằng xà lan, tàu, ghe, cẩu bờ, UBND TP chấp thuận chủ trương cho Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 8 tiếp tục triển khai công tác vớt lục bình, rong cỏ, rác thải trên và ven kênh Đôi, Tàu Hủ, Tẻ, Bến Nghé bằng xà lan, tàu, ghe, cẩu bờ theo đề án vớt rác đến hết năm 2018.

Sở TN&MT chỉ đạo đơn vị liên quan kiểm tra, giám sát khối lượng, chất lượng môi trường trong quá trình triển khai thực hiện của Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 8. Khu Quản lý đường thủy nội địa xây dựng phương án vớt lục bình, rong cỏ, rác thải trên và ven kênh Đôi, Tàu Hủ, Tẻ, Bến Nghé và trình phê duyệt làm cơ sở bắt đầu thực hiện từ đầu năm 2019; nghiên cứu cải tiến, bổ sung phương tiện nhằm thực hiện công tác này đạt hiệu quả hơn.

UBND các quận 1, 4, 5, 6, 7 và 8 tăng cường tuyên truyền, vận động các hộ gia đình sinh sống trên, ven kênh, rạch thực hiện việc chuyển giao chất thải rắn cho các đơn vị thu gom và đóng phí vệ sinh đầy đủ theo quy định. Rà soát, thiết lập hệ thống thu gom chất thải rắn đến từng hộ gia đình sinh sống trên và ven kênh, rạch phù hợp, đảm bảo chất thải rắn được thu gom triệt để, không để người dân xả thải xuống kênh, rạch. Tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm đối với các hành vi xả thải bừa bãi xuống các kênh, rạch theo quy định.

Sở GTVT, Sở Tài chính, Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước thành phố, UBND các quận 1, 4, 5, 6, 7 và 8 tiếp tục thực hiện các chỉ đạo của UBND TP.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM triển khai thực hiện các dự án hạ tầng khu vực sân bay Tân Sơn Nhất

TPHCM triển khai thực hiện các dự án hạ tầng khu vực sân bay Tân Sơn Nhất

UBND TPHCM giao Sở GTVT TP lưu bản chính và sao y bản chính toàn bộ hồ sơ quy hoạch điều chỉnh chi tiết Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 đã được Bộ trưởng Bộ GTVT phê duyệt để các sở, ngành, đơn vị liên quan thực hiện đúng quy hoạch được duyệt.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Mang tính hư cấu


- Mấy bữa trước, có một lãnh đạo cấp phường ở Thái Bình lắc đầu nguầy nguậy trả lời “không biết”, khi vợ ổng bị tố được vay vốn giảm nghèo. Dư luận rần rần, bởi nghèo kiểu gì mà nhà lầu mấy tầng, có của ăn của để.

Sự kiện vấn đề

Chuẩn bị tâm thế trước thời đại số

Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội sẽ lãnh ấn tiên phong triển khai thử nghiệm mạng lưới viễn thông của “kỷ nguyên thời đại mới” - tần số 5G - từ năm 2019, để đến năm 2020, Việt Nam sẽ là một trong những nước đầu tiên triển khai 5G.