Xử phạt nghiêm hành vi xả rác xuống kênh, rạch

SGGPO
Sở TN-MT TPHCM chỉ đạo đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm đối với các hành vi xả thải bừa bãi xuống các kênh, rạch theo quy định.

Ngày 4-9, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, đối với việc vớt lục bình, rong cỏ, rác thải trôi nổi trên và ven kênh Đôi, Tẻ, Tàu Hủ, Bến Nghé trên địa bàn quận 1, 4, 5, 6, 7 và 8 bằng xà lan, tàu, ghe, cẩu bờ, UBND TP chấp thuận chủ trương cho Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 8 tiếp tục triển khai công tác vớt lục bình, rong cỏ, rác thải trên và ven kênh Đôi, Tàu Hủ, Tẻ, Bến Nghé bằng xà lan, tàu, ghe, cẩu bờ theo đề án vớt rác đến hết năm 2018.

Sở TN&MT chỉ đạo đơn vị liên quan kiểm tra, giám sát khối lượng, chất lượng môi trường trong quá trình triển khai thực hiện của Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 8. Khu Quản lý đường thủy nội địa xây dựng phương án vớt lục bình, rong cỏ, rác thải trên và ven kênh Đôi, Tàu Hủ, Tẻ, Bến Nghé và trình phê duyệt làm cơ sở bắt đầu thực hiện từ đầu năm 2019; nghiên cứu cải tiến, bổ sung phương tiện nhằm thực hiện công tác này đạt hiệu quả hơn.

UBND các quận 1, 4, 5, 6, 7 và 8 tăng cường tuyên truyền, vận động các hộ gia đình sinh sống trên, ven kênh, rạch thực hiện việc chuyển giao chất thải rắn cho các đơn vị thu gom và đóng phí vệ sinh đầy đủ theo quy định. Rà soát, thiết lập hệ thống thu gom chất thải rắn đến từng hộ gia đình sinh sống trên và ven kênh, rạch phù hợp, đảm bảo chất thải rắn được thu gom triệt để, không để người dân xả thải xuống kênh, rạch. Tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm đối với các hành vi xả thải bừa bãi xuống các kênh, rạch theo quy định.

Sở GTVT, Sở Tài chính, Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước thành phố, UBND các quận 1, 4, 5, 6, 7 và 8 tiếp tục thực hiện các chỉ đạo của UBND TP.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận: Vừa thi công vừa điều chỉnh

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận: Vừa thi công vừa điều chỉnh

Chiều 20-4, Công ty CP BOT Trung Lương - Mỹ Thuận, UBND tỉnh Tiền Giang cùng các cơ quan liên quan đã có buổi làm việc nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận để dự án đảm bảo thông tuyến vào cuối năm 2020 như chỉ đạo của Thường trực Chính phủ. 

Quy hoạch

Chưa tháo đúng “nút thắt”

Thời gian gần đây, nhiều bộ ngành, địa phương đã nỗ lực cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực xây dựng, đất đai. Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) thông tin về các thủ tục làm giấy tờ đất; TPHCM xây dựng quy trình “một cửa” và đưa thông tin quy hoạch công khai trên mạng Internet. 

Bút Sài Gòn

Sạch hơn

- Gần đây, có một hiện tượng mới phát sinh. Những cá nhân vi phạm pháp luật hoặc chuẩn mực hành xử bị cộng đồng lên tiếng tẩy chay. Nữa, là các doanh nghiệp lừa dối, kiếm lợi bất chấp sức khỏe và sự an toàn của người tiêu dùng cũng bị nhiều khách hàng từ chối xài sản phẩm.

Sự kiện vấn đề

Việc làm nhỏ, thông điệp lớn

Theo báo cáo của Liên hiệp quốc, mỗi năm lượng rác nhựa thải ra đủ để bao quanh Trái đất 4 lần; mỗi phút có 1.000 túi nhựa được tiêu thụ, nhưng chỉ có 27% trong số đó được xử lý và tái chế.