Xử phạt nghiêm hành vi xả rác xuống kênh, rạch

SGGPO
Sở TN-MT TPHCM chỉ đạo đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm đối với các hành vi xả thải bừa bãi xuống các kênh, rạch theo quy định.

Ngày 4-9, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, đối với việc vớt lục bình, rong cỏ, rác thải trôi nổi trên và ven kênh Đôi, Tẻ, Tàu Hủ, Bến Nghé trên địa bàn quận 1, 4, 5, 6, 7 và 8 bằng xà lan, tàu, ghe, cẩu bờ, UBND TP chấp thuận chủ trương cho Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 8 tiếp tục triển khai công tác vớt lục bình, rong cỏ, rác thải trên và ven kênh Đôi, Tàu Hủ, Tẻ, Bến Nghé bằng xà lan, tàu, ghe, cẩu bờ theo đề án vớt rác đến hết năm 2018.

Sở TN&MT chỉ đạo đơn vị liên quan kiểm tra, giám sát khối lượng, chất lượng môi trường trong quá trình triển khai thực hiện của Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 8. Khu Quản lý đường thủy nội địa xây dựng phương án vớt lục bình, rong cỏ, rác thải trên và ven kênh Đôi, Tàu Hủ, Tẻ, Bến Nghé và trình phê duyệt làm cơ sở bắt đầu thực hiện từ đầu năm 2019; nghiên cứu cải tiến, bổ sung phương tiện nhằm thực hiện công tác này đạt hiệu quả hơn.

UBND các quận 1, 4, 5, 6, 7 và 8 tăng cường tuyên truyền, vận động các hộ gia đình sinh sống trên, ven kênh, rạch thực hiện việc chuyển giao chất thải rắn cho các đơn vị thu gom và đóng phí vệ sinh đầy đủ theo quy định. Rà soát, thiết lập hệ thống thu gom chất thải rắn đến từng hộ gia đình sinh sống trên và ven kênh, rạch phù hợp, đảm bảo chất thải rắn được thu gom triệt để, không để người dân xả thải xuống kênh, rạch. Tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm đối với các hành vi xả thải bừa bãi xuống các kênh, rạch theo quy định.

Sở GTVT, Sở Tài chính, Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước thành phố, UBND các quận 1, 4, 5, 6, 7 và 8 tiếp tục thực hiện các chỉ đạo của UBND TP.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cầu vượt trước sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: CAO THĂNG

Xây đường trên cao nối hai nhà ga

Bộ Giao thông vừa phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất giai đoạn đến 2020, định hướng đến 2030. Theo quy hoạch điều chỉnh, quanh khu vực sân bay có hàng loạt tuyến đường được nâng cấp mở rộng.

Quy hoạch

Còn nhiều vướng mắc trong việc tách thửa đất

Chiều 31-8, Sở TNMT TPHCM đã có buổi gặp gỡ các cơ quan báo, đài để trao đổi, lắng nghe nhằm tháo gỡ các vướng mắc khó khăn trong thực hiện các quyền của người sử dụng đất.

Bút Sài Gòn

Chuối cả bụi

- Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã cảnh cáo các công ty cho vay tài chính tiêu dùng không được đòi nợ qua điện thoại. Nữa, là không được đòi nợ người không có nghĩa vụ trả nợ. Cách đòi nợ phải tuân thủ quy định pháp luật, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của khách hàng.

Sự kiện vấn đề