Xuất hiện nhiều "ổ gà" trên các tuyến đường nghìn tỷ

SGGPO
Sau cơn mưa lớn những ngày qua, tuyến đường ven biển 129 nối TP Hội An đến TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) và cao tốc Quảng Ngãi – Đà Nẵng đã xuất hiện hàng loạt "ổ gà" nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.
Trong cơn mưa lịch sử 3 ngày qua (ngày 8 đến ngày 10-12), quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Quảng Nam bị chia cắt nên nhiều phương tiện giao thông đã đi tránh qua tuyến đường 129 để lưu thông từ Hội An đến Tam Kỳ và ngược lại, Do đó, tuyến đường này bị “nát” nghiêm trọng, làm xuất hiện nhiều “ổ gà”, nhất là tại những khúc cua, rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
Xuất hiện nhiều "ổ gà" trên các tuyến đường nghìn tỷ ảnh 1 Tuyến đường 129 bị bong tróc mặt đường nham nhở
Tuyến đường ven biển dài 36,5km từ cầu Cửa Đại (TP Hội An) đến dốc Diên Hồng (TP Tam Kỳ) do Ban quản lý kinh tế mở Chu Lai làm chủ đầu tư, tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng (giai đoạn 1) được đưa vào sử dụng tháng 3-2016. Việc đưa tuyến đường đi vào hoạt động đã giúp rút ngắn cự ly di chuyển từ TP Đà Nẵng đến TP Tam Kỳ khoảng 10 km; giảm áp lực giao thông cho QL1A.
Xuất hiện nhiều "ổ gà" trên các tuyến đường nghìn tỷ ảnh 2 Tuyến đường này bị “nát” nghiêm trọng, làm xuất hiện nhiều “ổ gà”, nhất là tại những khúc cua rất nguy hiểm
Theo thiết kế, tuyến đường này được đổ bê tông nhựa hai lớp; lớp thứ nhất dày 7cm, lớp thứ hai dày 5cm. Tuy nhiên, do tình hình khó khăn nguồn vốn, đơn vị thi công mới làm được một lớp bê tông nhựa 7cm thì tuyến đường đã đưa vào sử dụng.
Trong khi đó, tuyến cao tốc Quảng Ngãi – Đà Nẵng, đoạn qua địa bàn tỉnh Quảng Nam có nhiều điểm mặt đường bị hư hỏng, biến dạng. Đặc biệt, nhiều "ổ gà" cũng xuất hiện, có ổ rộng hơn nửa mét và có hiện tượng sụt lún rất nguy hiểm.
Xuất hiện nhiều "ổ gà" trên các tuyến đường nghìn tỷ ảnh 3 Tuyến cao tốc Quảng Ngãi – Đà Nẵng, đoạn qua địa bàn tỉnh Quảng Nam có nhiều điểm mặt đường bị hư hỏng, biến dạng
Xuất hiện nhiều "ổ gà" trên các tuyến đường nghìn tỷ ảnh 4 Những "ổ gà" trên cao tốc Quảng Ngãi - Đà Nẵng (đoạn qua Quảng Nam) sau mưa
Đại diện Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi cho biết, dự kiến ngày 20-12, khi nắng lên, đơn vị thi công sẽ cho đổ bê tông nhựa nóng để trám mặt đường "ổ gà" cũng như các vị trí sụt lún, công tác khắc phục những hư hỏng sẽ hoàn thành.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận: Không được thanh toán tiền nhà thầu dừng thi công

Dự án cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận: Không được thanh toán tiền nhà thầu dừng thi công

Chiều 23-7, chủ đầu tư dự án xây dựng tuyến cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận cho biết, hôm nay nhà thầu của gói thầu XL13 (Công ty CP Cầu 12) đang thi công tại dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận (đoạn qua Quốc lộ 1A, nút giao Cái Bè thuộc xã Mỹ Hội, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) giăng băng rôn ngưng thi công.

Quy hoạch

Nắn dòng cho đô thị

Tiến trình đô thị hóa diễn ra nhanh, thu hút cực lớn dân số khắp nơi đến học tập và làm việc, nên suốt một thời gian dài TPHCM quá tải mọi lĩnh vực. Trong giai đoạn mới, thành phố sẽ như thế nào?

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Xóa những “điểm đen” giao thông từ gốc

Tại hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) chiều 22-7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo xử lý ngay những “điểm đen” trong công tác bảo đảm ATGT, vì các “điểm đen” này còn nguy hiểm hơn các “điểm đen” trên đường, đó là những tiêu cực trong công tác đào tạo, sát hạch, khám sức khỏe, cấp phép lái xe, đăng kiểm; những tiêu cực, lợi ích nhóm, nhận hối lộ và bao che sai phạm trong cảnh sát giao thông (CSGT) và cơ quan tố tụng...