10 Chứng quyền có bảo đảm đầu tiên được niêm yết trên HoSE

SGGP
Ngày 28-6, Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HoSE) đã chính thức đưa vào vận hành sản phẩm Chứng quyền có bảo đảm (Covered Warrant - CW). CW là sản phẩm do công ty chứng khoán phát hành, được niêm yết và giao dịch trên HoSE tương tự như cổ phiếu.

Trong phiên giao dịch đầu tiên, có 10 mã chứng quyền của 7 tổ chức phát hành, với tổng khối lượng niêm yết đạt 21,9 triệu chứng quyền. Ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán nhà nước, kỳ vọng sản phẩm CW sẽ được nhà đầu tư trong và ngoài nước đón nhận, qua đó đẩy mạnh thu hút nguồn vốn và nâng cao tính thanh khoản cho thị trường.

Theo ông Dũng, sản phẩm CW sẽ tiếp tục được nghiên cứu, phát triển sau vận hành, nhằm đảm bảo được những giá trị, lợi ích cho nhà đầu tư. 

Phát biểu tại đây, Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải cho biết, sau 19 năm vận hành, thị trường chứng khoán Việt Nam đã triển khai được những sản phẩm truyền thống như cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ, hợp đồng tương lai và bây giờ là sự ra đời của CW nhằm hoàn thiện cấu trúc thị trường.

Thứ trưởng Huỳnh Quang Hải nhấn mạnh, trong thời gian tới, nhu cầu huy động vốn cho đầu tư phát triển của nước ta là rất lớn. Thị trường chứng khoán phải phát triển mạnh hơn nữa để đảm nhận vai trò cung cấp vốn trung và dài hạn cho nền kinh tế. 

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ quan thẩm tra nhất trí tăng lương

Cơ quan thẩm tra nhất trí tăng lương

Tại Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện ngân sách nhà nước năm 2019, dự toán ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2020 của Chính phủ vừa được gửi đên đại biểu Quốc hội để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8, Chính phủ đề xuất tăng lương cơ sở lên 1,6 triệu đồng/tháng. Đa số ý kiến trong Uỷ ban Tài chính – Ngân sách (TCNS) của Quốc hội, cơ quan thẩm tra Tờ trình tán thành đề nghị này.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Vẫn còn khoảng 400 xe thanh long ùn ứ

Sau khi Bộ NN-PTNT cử đoàn công tác lên cửa khẩu Tân Thanh để nắm bắt tình trạng 500 xe nông sản bị ùn tắc, ngày 22-10, Bộ Công thương cũng cử đoàn công tác tới cửa khẩu này để tìm các giải pháp tháo gỡ cho doanh nghiệp.

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Thông tin kinh tế