10 Chứng quyền có bảo đảm đầu tiên được niêm yết trên HoSE

SGGP
Ngày 28-6, Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HoSE) đã chính thức đưa vào vận hành sản phẩm Chứng quyền có bảo đảm (Covered Warrant - CW). CW là sản phẩm do công ty chứng khoán phát hành, được niêm yết và giao dịch trên HoSE tương tự như cổ phiếu.

Trong phiên giao dịch đầu tiên, có 10 mã chứng quyền của 7 tổ chức phát hành, với tổng khối lượng niêm yết đạt 21,9 triệu chứng quyền. Ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán nhà nước, kỳ vọng sản phẩm CW sẽ được nhà đầu tư trong và ngoài nước đón nhận, qua đó đẩy mạnh thu hút nguồn vốn và nâng cao tính thanh khoản cho thị trường.

Theo ông Dũng, sản phẩm CW sẽ tiếp tục được nghiên cứu, phát triển sau vận hành, nhằm đảm bảo được những giá trị, lợi ích cho nhà đầu tư. 

Phát biểu tại đây, Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải cho biết, sau 19 năm vận hành, thị trường chứng khoán Việt Nam đã triển khai được những sản phẩm truyền thống như cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ, hợp đồng tương lai và bây giờ là sự ra đời của CW nhằm hoàn thiện cấu trúc thị trường.

Thứ trưởng Huỳnh Quang Hải nhấn mạnh, trong thời gian tới, nhu cầu huy động vốn cho đầu tư phát triển của nước ta là rất lớn. Thị trường chứng khoán phải phát triển mạnh hơn nữa để đảm nhận vai trò cung cấp vốn trung và dài hạn cho nền kinh tế. 

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Yêu cầu ngân hàng miễn giảm lãi vay cho khách hàng bị ảnh hưởng mưa lũ

Yêu cầu ngân hàng miễn giảm lãi vay cho khách hàng bị ảnh hưởng mưa lũ

Ngày 23-10, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch HĐQT, HĐTV, Tổng giám đốc các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện ngay một số công việc nhằm hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Thị trường

Xuất khẩu của Việt Nam không phải hoàn toàn nhờ... "tôm, cá"

Sáng 24-10, Văn phòng Bộ Công thương thông tin tới báo chí về việc "cán cân" xuất khẩu hàng hóa Việt Nam giữa doanh nghiệp "nội" và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang "đổi chiều" mạnh mẽ, đồng thời khẳng định kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam hiện nay không phải hoàn toàn nhờ... tôm, cá.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam năm 2020

Ban tổ chức tiếp nhận sản phẩm tham dự từ ngày 25 đến 30-10; thời gian chấm thi từ 1 đến 5-11. Các sản phẩm có ý tưởng mới, không sao chép; có tính thẩm mỹ cao, có công dụng rõ ràng thuận tiện cho người sử dụng; thân thiện với môi trường... Dự kiến, hội thi sẽ diễn ra định kỳ hàng năm.

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Thông tin kinh tế