1.000 trường hợp tạo hình bàng quang bằng ruột

Bệnh viện Bình Dân

Ngày 7-6, tại hội thảo chuyên đề “Phẫu thuật tạo hình bàng quang bằng ruột” tổ chức tại Bệnh viện Bình Dân TPHCM, TS-BS Trần Vĩnh Hưng, Giám đốc BV Bình Dân cho biết, đến nay bệnh viện đã thực hiện được 1.000 trường hợp tạo hình bàng quang bằng ruột - một trong những kỹ thuật tạo hình hàng đầu của niệu khoa. Trong đó, các y bác sĩ đã áp dụng thành công khi cắt bàng quang tận gốc điều trị ung thư bàng quang xâm lấn, được tái tạo bằng đoạn hồi tràng dài khoảng 40cm, theo phương pháp Padua. Kỹ thuật tạo hình bàng quang bằng ruột giúp bệnh nhân bị khiếm khuyết những cơ quan, bộ phận do bẩm sinh hay do bệnh tật hoặc tai nạn, được tái tạo những phần cơ thể đảm bảo chức năng, thẩm mỹ, mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn cho bệnh nhân.

Tại hội thảo, các y bác sĩ còn được chia sẻ nhiều kinh nghiệm về những nguyên tắc cơ bản đến các loại bàng quang thay thế, từ thực hiện qua đường mổ mở đến phẫu thuật nội soi, từ tạo hình bàng quang thay thế đến mở rộng làm tăng dung tích bàng quang và từ gây mê trong phẫu thuật đến chăm sóc hậu phẫu…

TRƯƠNG NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” ​

Bộ Y tế vừa công nhận Bệnh viện (BV) Hạnh Phúc là "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện (BV) tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).