12 ứng viên cho các giải thưởng của UEFA

UEFA vừa công bố danh sách 12 ứng viên trong cuộc bầu chọn các giải thưởng vinh danh những ngôi sao chói sáng ở Champions League mùa trước. Và một lần nữa, hai ngôi sao Barca Samuel Eto’o, Ronaldinho sẽ cạnh tranh những giải thưởng quan trọng nhất với tiền đạo Thierry Henry của Arsenal.

Thierry Henry (giữa, Arsenal) và Carles Puyol (Barca) là những ứng viên trong cuộc bầu chọn của UEFA.

Hằng năm, UEFA đều bầu chọn những cầu thủ nổi bật nhất trên mỗi tuyến trước khi chọn ra Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải ở Champions League và Cúp UEFA. Cuộc bầu chọn dựa trên lá phiếu của HLV 16 đội lọt vào vòng knock-out mùa bóng 2005-2006, bên cạnh phiếu bầu của các thành viên Ban kỹ thuật UEFA.

Kết quả cuộc bầu chọn những ngôi sao Champions League sẽ được công bố ngày 24-8 tại Munich trong lễ bốc thăm vòng đấu bảng Champions League mùa 2006-2007. Dưới đây là danh sách các ứng viên:

Thủ môn xuất sắc nhất: Gianluigi Buffon (Juventus), Gregory Coupet (Olympique Lyonnais), Jens Lehmann (Arsenal).

Hậu vệ xuất sắc nhất: Fabio Cannavaro (Juventus), Emmanuel Eboue (Arsenal), Carles Puyol (Barcelona).

Tiền vệ xuất sắc: Deco (Barcelona), Juninho Pernambucano (Olympique Lyonnais), Juan Roman Riquelme (Villarreal).

Tiền đạo xuất sắc nhất: Samuel Eto’o (Barcelona), Thierry Henry (Arsenal), Ronaldinho (Barcelona).

Trong khi đó, ngôi sao Sevilla Enzo Maresca nằm trong số những ứng viên sáng giá nhất cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất Cúp UEFA mùa bóng 2005-2006. Cạnh tranh vị trí của anh là hai đồng đội Daniel Alves và Javier Saviola, bên cạnh Mark Viduka của Middlesbrough. Cuộc bầu chọn cũng sẽ bao gồm các thành viên Ban Kỹ thuật UEFA và 8 HLV đã lọt vào vòng tứ kết Cúp UEFA mùa trước. Danh tính người thắng cuộc sẽ được công bố trong lễ bốc thăm Cúp UEFA tại Monaco ngày 25-8.

THANH NHƯ

Các tin, bài viết khác