14 tổ chức đảng và 85 đảng viên thuộc Đảng bộ Tổng cục Hậu cần bị kỷ luật

SGGPO
Các cấp có thẩm quyền đã thi hành kỷ luật đối với 14 tổ chức đảng bằng các hình thức: khiển trách 11; cảnh cáo 3 trường hợp; thi hành kỷ luật đối với 85 đảng viên (trong đó có 38 đồng chí là cấp ủy viên) bằng các hình thức: khiển trách 61; cảnh cáo 15; cách chức 8; khai trừ ra khỏi Đảng 1 trường hợp.

Tin từ Ủy ban Kiểm tra Trung ương ngày 31-10 cho biết, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, cấp ủy các cấp trong Đảng bộ Tổng cục Hậu cần Quân đội đã kiểm tra 302 tổ chức đảng và 4.801 đảng viên; giám sát chuyên đề 233 tổ chức đảng và 3.521 đảng viên.

Nội dung kiểm tra, giám sát đối với đảng viên tập trung vào việc chỉ thị, nghị quyết của Đảng; thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; chấp hành kỷ luật quân đội, pháp luật Nhà nước; giữ gìn phẩm chất, đạo đức, lối sống; việc khắc phục hạn chế, khuyết điểm sau tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 87 của Thường vụ Quân ủy Trung ương “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Nội dung kiểm tra, giám sát đối với tổ chức đảng là việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị; xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, nền nếp chính quy, chấp hành kỷ luật quân đội, pháp luật Nhà nước; xây dựng và vận hành quy chế làm việc, quy chế lãnh đạo một số mặt công tác quan trọng của cấp ủy các cấp,...

Qua kiểm tra, giám sát kịp thời chỉ ra những ưu điểm, tồn tại, hạn chế của tổ chức đảng và đảng viên; yêu cầu có giải pháp khắc phục kịp thời những thiếu sót, khuyết điểm; đồng thời phối hợp với các đơn vị có liên quan bổ sung hoàn thiện quy chế, quy định và chế độ công tác trong hoạt động lãnh đạo, biện pháp tổ chức thực hiện của người chỉ huy, góp phần ổn định tình hình cơ quan, đơn vị.

Ủy ban Kiểm tra các cấp trong Đảng bộ Tổng cục Hậu cần Quân đội đã chủ động nắm tình hình và phát hiện dấu hiệu vi phạm của tổ chức đảng và đảng viên thông qua nhiều kênh thông tin, tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 3 tổ chức đảng và 12 đảng viên; qua kiểm tra kết luận 3 tổ chức đảng và 13 đảng viên có vi phạm đến mức phải xem xét thi hành kỷ luật. UBKT các cấp đã kiểm tra 95 tổ chức đảng trong việc thực hiện 3 nội dung: Thu, chi, quản lý và sử dụng đảng phí; Thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát; Thi hành kỷ luật đảng. Giám sát chuyên đề 67 tổ chức đảng và 202 đảng viên. Cấp ủy, tổ chức đảng, Ủy ban Kiểm tra các cấp Đảng bộ Tổng cục Hậu cần Quân đội đã tiếp nhận và xử lý 3 đơn thư tố cáo đối với 4 đảng viên, kết luận: 4 đảng viên bị tố cáo có vi phạm đến mức phải xử lý kỷ luật.

Các cấp có thẩm quyền đã thi hành kỷ luật đối với 14 tổ chức đảng bằng các hình thức: khiển trách 11; cảnh cáo 3 trường hợp; thi hành kỷ luật đối với 85 đảng viên (trong đó có 38 đồng chí là cấp ủy viên) bằng các hình thức: khiển trách 61; cảnh cáo 15; cách chức 8; khai trừ ra khỏi Đảng 1 trường hợp.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bay đúng giờ

- Cục Hàng không xứ mình vừa công bố thống kê về số chuyến bay đúng giờ, chậm giờ, bị hủy của các hãng hàng không nội địa. Đáng chú ý, hãng bay non trẻ nhất, có thị phần nhỏ lại có tỷ lệ bay đúng giờ cao nhất. Còn hãng bay đứng đầu về thị phần lại có tỷ lệ chậm giờ rất cao, với gần 20% số chuyến.

Giao thông - Đô thị

Gần 40.000 vé tàu bị trả lại do Covid-19

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa cho biết, chỉ trong 19 ngày qua, doanh nghiệp này đã bị giảm doanh thu gần 65 tỷ đồng so với cùng kỳ do ảnh hưởng của Covid-19.

Quy hoạch

Quy hoạch quảng cáo giậm chân tại chỗ

Phát triển ngành quảng cáo (QC) ở TPHCM trở thành một trong những lĩnh vực mũi nhọn, là nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển công nghiệp văn hóa TPHCM đến năm 2030. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 12, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường Thới An, quận 12 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: