200 đại biểu dự Hội nghị quan chức cấp cao Giao thông vận tải ASEAN 48

SGGP
Ngày 11-11, Hội nghị quan chức cấp cao Giao thông vận tải ASEAN lần thứ 48 (STOM 48) và Hội nghị STOM 48+ đối tác đã khai mạc tại Hà Nội. 

200 đại biểu đến từ 10 nước ASEAN; 3 nước đối tác gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc; Ban Thư ký ASEAN; Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN đã tham dự.

Tại hội nghị lần này, các đại biểu tập trung thảo luận và triển khai một số vấn đề trọng tâm, bao gồm triển khai hiệu quả thị trường hàng không, hàng hải thống nhất ASEAN, các hiệp định khung tạo thuận lợi cho vận tải người và hàng hóa qua biên giới. Hội nghị cũng nhằm thúc đẩy hoàn thành thủ tục ký các điều ước quốc tế, thúc đẩy thủ tục phê duyệt, phê chuẩn hoặc chấp thuận các hiệp định và thỏa thuận trong lĩnh vực giao thông vận tải đã ký kết để sớm có hiệu lực và đi vào thực hiện.

Hội nghị STOM 48 và Hội nghị STOM 48+ đối tác kéo dài đến 13-11. Các vấn đề thống nhất tại hội nghị này sẽ được trình lên cấp bộ trưởng tại Hội nghị Bộ trưởng Giao thông vận tải ASEAN sẽ khai mạc tại Hà Nội ngày 14-11.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Phòng cháy chữa cháy

Diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy tại Công ty Điện tử Samsung

Một tình huống giả định tại buổi diễn tập phương án chữa cháy và CNCH của Công an TPHCM tại Công ty TNHH Điện tử Samsung vào sáng 23-4, khi khu vực sản xuất toà nhà VD5 phát sinh cháy do sự cố chập điện dây chuyền sản xuất. Thời điểm đó có hơn 500 nhân viên đang làm việc...

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Phát triển bền vững

Hơn 1.200 bệnh nhân nghèo đã được Vinamilk hỗ trợ phẫu thuật tim và mắt

Hơn 1.200 ca mổ tim và mổ mắt đã được Vinamilk phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM hỗ trợ với tổng kinh phí gần 7 tỷ đồng. Chương trình này được triển khai từ năm 1995 đến nay và đã góp phần mang đến cơ hội chữa trị, sống khỏe mạnh cho các bệnh nhân nghèo, nhất là những nhiều trẻ em trên cả nước.