200 đại biểu dự Hội nghị quan chức cấp cao Giao thông vận tải ASEAN 48

SGGP
Ngày 11-11, Hội nghị quan chức cấp cao Giao thông vận tải ASEAN lần thứ 48 (STOM 48) và Hội nghị STOM 48+ đối tác đã khai mạc tại Hà Nội. 

200 đại biểu đến từ 10 nước ASEAN; 3 nước đối tác gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc; Ban Thư ký ASEAN; Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN đã tham dự.

Tại hội nghị lần này, các đại biểu tập trung thảo luận và triển khai một số vấn đề trọng tâm, bao gồm triển khai hiệu quả thị trường hàng không, hàng hải thống nhất ASEAN, các hiệp định khung tạo thuận lợi cho vận tải người và hàng hóa qua biên giới. Hội nghị cũng nhằm thúc đẩy hoàn thành thủ tục ký các điều ước quốc tế, thúc đẩy thủ tục phê duyệt, phê chuẩn hoặc chấp thuận các hiệp định và thỏa thuận trong lĩnh vực giao thông vận tải đã ký kết để sớm có hiệu lực và đi vào thực hiện.

Hội nghị STOM 48 và Hội nghị STOM 48+ đối tác kéo dài đến 13-11. Các vấn đề thống nhất tại hội nghị này sẽ được trình lên cấp bộ trưởng tại Hội nghị Bộ trưởng Giao thông vận tải ASEAN sẽ khai mạc tại Hà Nội ngày 14-11.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Phòng cháy chữa cháy

Sớm luật hóa loại hình nhà ở kết hợp kinh doanh

Loại hình nhà ở kết hợp kinh doanh lâu nay được nhiều người lựa chọn, nhưng đây cũng là điểm nóng tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ. Vụ cháy ngày 7-12 (tại địa chỉ 485 Huỳnh Tấn Phát, phường Tân Thuận Đông, quận 7, TPHCM) làm 3 người chết lại một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ cháy từ loại hình này.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

TPHCM giám sát chặt công tác cung ứng sữa cho trường học

Hơn 300.000 trẻ em tại 2.000 điểm trường sẽ được cung ứng sữa học đường trên địa bàn TPHCM. Một con số không nhỏ thế nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, sữa đã được đơn vị cung cấp sữa (Vinamilk) và các cơ quan chức năng liên quan, trường học cung ứng đến tận tay các học sinh một cách đều đặn, kịp thời.