200 đại biểu dự Hội nghị quan chức cấp cao Giao thông vận tải ASEAN 48

SGGP
Ngày 11-11, Hội nghị quan chức cấp cao Giao thông vận tải ASEAN lần thứ 48 (STOM 48) và Hội nghị STOM 48+ đối tác đã khai mạc tại Hà Nội. 

200 đại biểu đến từ 10 nước ASEAN; 3 nước đối tác gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc; Ban Thư ký ASEAN; Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN đã tham dự.

Tại hội nghị lần này, các đại biểu tập trung thảo luận và triển khai một số vấn đề trọng tâm, bao gồm triển khai hiệu quả thị trường hàng không, hàng hải thống nhất ASEAN, các hiệp định khung tạo thuận lợi cho vận tải người và hàng hóa qua biên giới. Hội nghị cũng nhằm thúc đẩy hoàn thành thủ tục ký các điều ước quốc tế, thúc đẩy thủ tục phê duyệt, phê chuẩn hoặc chấp thuận các hiệp định và thỏa thuận trong lĩnh vực giao thông vận tải đã ký kết để sớm có hiệu lực và đi vào thực hiện.

Hội nghị STOM 48 và Hội nghị STOM 48+ đối tác kéo dài đến 13-11. Các vấn đề thống nhất tại hội nghị này sẽ được trình lên cấp bộ trưởng tại Hội nghị Bộ trưởng Giao thông vận tải ASEAN sẽ khai mạc tại Hà Nội ngày 14-11.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Phòng cháy chữa cháy

Hiểm họa cháy nổ từ các xưởng chế biến gỗ

Từ đầu năm 2020 đến nay, tại tỉnh Bình Dương và TPHCM đã xảy ra hàng loạt vụ cháy nhà xưởng chế biến gỗ, gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng, gây đình đốn sản xuất, công nhân mất việc, doanh nghiệp (DN) trắng tay… Tình trạng này đang là tiếng chuông cảnh báo về việc tuân thủ pháp luật phòng cháy chữa cháy (PCCC) để giảm thiểu rủi ro cháy nổ.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Điểm hẹn Cà phê doanh nhân

“Chúng tôi muốn doanh nhân xem Cà phê doanh nhân là một buổi họp mặt thân tình. Doanh nghiệp (DN) có vấn đề cần chia sẻ, thắc mắc, kiến nghị, kể cả hiến kế, các bạn đến gặp trực tiếp thế này, đừng e dè. Hãy xem đây là cơ hội để chúng ta chia sẻ đồng hành. Cà phê doanh nhân là một điểm hẹn”, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, ông Lê Tiến Châu đã chia sẻ một cách cởi mở tại buổi họp mặt với 40 DN trong quý 1-2020.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP