200 đại biểu dự Hội nghị quan chức cấp cao Giao thông vận tải ASEAN 48

SGGP
Ngày 11-11, Hội nghị quan chức cấp cao Giao thông vận tải ASEAN lần thứ 48 (STOM 48) và Hội nghị STOM 48+ đối tác đã khai mạc tại Hà Nội. 

200 đại biểu đến từ 10 nước ASEAN; 3 nước đối tác gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc; Ban Thư ký ASEAN; Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN đã tham dự.

Tại hội nghị lần này, các đại biểu tập trung thảo luận và triển khai một số vấn đề trọng tâm, bao gồm triển khai hiệu quả thị trường hàng không, hàng hải thống nhất ASEAN, các hiệp định khung tạo thuận lợi cho vận tải người và hàng hóa qua biên giới. Hội nghị cũng nhằm thúc đẩy hoàn thành thủ tục ký các điều ước quốc tế, thúc đẩy thủ tục phê duyệt, phê chuẩn hoặc chấp thuận các hiệp định và thỏa thuận trong lĩnh vực giao thông vận tải đã ký kết để sớm có hiệu lực và đi vào thực hiện.

Hội nghị STOM 48 và Hội nghị STOM 48+ đối tác kéo dài đến 13-11. Các vấn đề thống nhất tại hội nghị này sẽ được trình lên cấp bộ trưởng tại Hội nghị Bộ trưởng Giao thông vận tải ASEAN sẽ khai mạc tại Hà Nội ngày 14-11.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Phòng cháy chữa cháy

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững

Long An đẩy mạnh thực hiện 3 chương trình đột phá, 3 công trình trọng điểm

Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025) đã đặt ra nhiều chỉ tiêu quan trọng, bảo đảm sự phát triển vững chắc của tỉnh trong thời gian tới. Long An xác định đến năm 2025, giữ vững vị trí dẫn đầu khu vực ĐBSCL và đến năm 2030 trở thành tỉnh phát triển khá trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.