220 hộ nghèo Cần Giờ được lắp miễn phí thiết bị điện

(SGGP). – Trong khuôn khổ chương trình “Nguồn sáng an toàn - văn minh - tiết kiệm”, ngày 11-8, tại xã Lý Nhơn (huyện Cần Giờ, TPHCM) hàng trăm đoàn viên, thanh niên của Đoàn Tổng Công ty Điện lực TPHCM đã kết hợp với Bộ đội Biên phòng và Hội Nông dân TPHCM ra quân lắp đặt miễn phí các thiết bị điện hỗ trợ các hộ nghèo.
 
Mục đích của chương trình nhằm đem ánh sáng đến cho nông dân tại các xã xây dựng nông thôn mới, đồng thời nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, góp phần giảm bớt tai nạn điện và ngăn ngừa nguy cơ cháy nổ do sử dụng điện không an toàn. 220 hộ nông dân, gia đình chính sách, hộ nghèo… đang sử dụng hệ thống điện sinh hoạt cũ, lắp đặt không đúng quy cách, mất an toàn và có nguy cơ cháy nổ cao sẽ được giúp thay mới miễn phí dây dẫn, công tắc, táp lô, ống luồn dây, cầu dao, CB, bóng đèn compact… Tổng kinh phí thiết bị, vật tư khoảng 250 triệu đồng.

T.LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ sức đi xa

- Một tập đoàn Nhật Bản đã đặt mục tiêu trong 4 năm nữa, sẽ mở thêm 20 trung tâm thương mại tại xứ mình. Chỉ riêng những trung tâm thương mại và cửa hàng chuyên doanh khai trương trong giai đoạn vừa qua, họ đã rót hơn 1 tỷ USD vào thị trường Việt. Các “tay chơi” ngoại khác thì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: