34 tác phẩm được trao giải báo chí “70 năm Quốc hội Việt Nam”

(SGGP).- Lễ tổng kết và trao giải thưởng báo chí “70 năm Quốc hội Việt Nam” đã diễn ra trang trọng tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào tối 28-12. Đến dự có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam…

Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, đồng Trưởng ban tổ chức giải thưởng báo chí “70 năm Quốc hội Việt Nam” cho biết, đây là giải thưởng quan trọng và mang nhiều ý nghĩa, nhằm nâng cao hình ảnh của Quốc hội Việt Nam trong lòng cử tri và nhân dân cả nước; thông tin, tuyên truyền về vị trí, vai trò, chức năng của Quốc hội; phản ánh chính xác, kịp thời, hiệu quả về quá trình hình thành, phát triển và hoạt động của Quốc hội...

Ban tổ chức đã lựa chọn, trao giải cho 34 tác phẩm trong tổng số 396 tác phẩm dự thi, trong đó có 4 giải A, 8 giải B, 10 giải C và 12 giải khuyến khích. Bốn giải A được trao cho các tác giả: GS-TS Đinh Xuân Dũng với loạt bài 2 kỳ về những giá trị cơ bản, cốt lõi của văn hóa trong Hiến pháp sửa đổi trên Báo Nhân dân cuối tuần; Đỗ Phú Thọ với loạt bài về nâng cao chất lượng văn bản quy phạm pháp luật trên Báo Quân đội Nhân dân; Thanh Hà và nhóm phóng viên với loạt bài về tổng tuyển cử - dấu mốc lịch sử trong tiến trình xây dựng thể chế dân chủ cộng hòa trên báo điện tử Đại biểu nhân dân và nhóm tác giả Hải Điệp - Phan Xanh - Anh Đức - Nguyễn Thành - Trần Ngọc với tác phẩm “Quốc hội năm 1946: Dấu ấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong xây dựng nhà nước pháp quyền” trên kênh truyền hình Quốc hội.

° Ngày 28-12, tại Hà Nội, Báo Thanh Niên đã tổ chức kỷ niệm 30 năm ngày phát hành số báo đầu tiên (3-1-1986 - 3-1-2016) và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất (lần thứ 2).

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan khẳng định: “Trong suốt 30 năm phát triển và trưởng thành, Báo Thanh Niên đã chứng tỏ được sự trưởng thành, bản lĩnh, sự chính trực và có sức lan tỏa mạnh mẽ”. Phó Chủ tịch nước đề nghị Báo Thanh Niên tiếp tục phát huy bản sắc, đẩy mạnh đấu tranh phòng chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí; các tiêu cực và tệ nạn xã hội với một tinh thần xây dựng và trách nhiệm cao; góp phần ngăn chặn tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong Đảng và trong xã hội... 

ANH THƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những tấm lòng rộng mở

Tết đến, xuân về, nghĩa tình đồng bào, dân tộc, sự đùm bọc, sẻ chia lan tỏa khắp mọi miền. Tại TPHCM, ngoài chính quyền địa phương, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhiều người dân cũng âm thầm chung tay chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn. Họ là những đảng viên, cũng có khi chỉ là người lao động bình thường nhưng tấm lòng luôn rộng mở.

Xây dựng Đảng

Nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đảng viên

Ngày 26-2, Quận ủy quận 10 (TPHCM) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên năm 2020. Đến dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Giám đốc Công an TPHCM; đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM.

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam đang tích cực hỗ trợ kiều bào ở Texas

Ngày 25-2, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến thông tin về tình hình người Việt Nam ở Texas, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: 

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP