36 công nhân bị ngộ độc thức ăn

17 giờ 30 ngày 10-4, khoa cấp cứu Trung tâm Y tế quận 7 tiếp nhận nhiều công nhân (CN) của Công ty Innova (thuộc Khu chế xuất quận 7) trong tình trạng chóng mặt, đau đầu, buồn nôn.

Trước đó khoảng 100 người ăn cơm phần với thịt gà hoặc cá ngừ và canh bầu. Chỉ khoảng 10 phút sau, toàn bộ 36 người ăn cơm với cá ngừ đều xuất hiện triệu chứng ngộ độc thức ăn.

4 CN có biểu hiện nặng, hạ huyết áp được chuyển lên BV Cấp cứu Trưng Vương. Cơ quan chức năng đã lấy mẫu thức ăn xét nghiệm tìm nguyên nhân gây ngộ độc.  

N.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

GS Phạm Như Hiệp (bìa trái) vận chuyển trái tim người hiến tặng bằng đường hàng không từ Hà Nội về Huế để ghép cho bệnh nhân Phạm Văn Cơ

Dấu ấn y tế Việt Nam qua những ca đại phẫu - Bài 5: Kỳ tích ghép tạng, ghép chi

Sau hơn 28 năm kể từ ca ghép tạng đầu tiên, kỹ thuật ghép tạng của Việt Nam đã sánh ngang với nhiều nước phát triển. Cùng với đó, các bệnh viện đầu ngành liên tục có những ca ghép mới vô cùng phức tạp, khẳng định bước tiến vượt bậc trong kỹ thuật ghép tạng, ghép chi chuyên sâu ở Việt Nam.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tỉnh Hậu Giang mở rộng chương trình Sữa học đường

Năm học 2020-2021, tỉnh Hậu Giang sẽ tiếp tục mở rộng thí điểm chương trình sữa học đường (SHĐ) nhằm cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng và nâng cao thể lực, trí tuệ cho trẻ em. Trước đó, tỉnh đã triển khai tại Trường Tiểu học Hòa Mỹ 1, xã Hòa Mỹ, huyện Phụng Hiệp, nơi có 420 học sinh theo học và gặt hái nhiều hiệu quả tích cực.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).