400 vận động viên tranh tài tại Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội

SGGPO
Ngày 22-2, UBND TP Hà Nội đã họp báo công bố Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2018 sẽ diễn ra vào ngày 24-2, tức mùng 9 Tết, tại Hồ Tây, đoạn dọc đường Thanh Niên.

Họp báo công bố Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2018

Họp báo công bố Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2018

Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2018 dự kiến thu hút 27 đội đến từ Hà Nội và các tỉnh bạn. Hơn 400 vận động viên sẽ tham gia tranh tài ở 2 hạng mục đua thuyền rồng tiêu chuẩn và đua thuyền rồng truyền thống. Mỗi hạng mục gồm 3 nội dung nam, nữ và nam nữ phối hợp, thi đấu trên đường đua mặt nước cự ly 600 mét.

Ban Tổ chức sẽ trao các giải thưởng Nhất, Nhì, Ba cho các đội xuất sắc nhất với tổng trị giá giải thưởng 100 triệu đồng. Trước giờ thi đấu sẽ diễn ra lễ diễu hành của các vận động viên đua thuyền rồng và một số bộ môn thể thao mặt nước khác. Lễ hội sẽ mở cửa miễn phí cho công chúng tham dự.

Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hà Nội cho biết, đây là lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng lần đầu tiên được tổ chức với mong muốn góp phần khôi phục và phát triển các môn thể thao truyền thống của dân tộc, tạo điểm nhấn thu hút du khách tới Thủ đô Hà Nội cũng như tạo đà phát triển cho các môn thể thao dưới nước. Hiện UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo các cơ quan chức năng lên phương án đảm bảo an toàn, thuận lợi cho việc tổ chức lễ hội trong đó có việc đảm bảo giao thông cho khu vực trong ngày lễ hội.

 Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2018 nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác phát triển văn hoá, thể thao, du lịch giữa TP Hà Nội và Tổng công ty Hàng không Việt Nam Vietnam Airlines. Dự kiến, lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng sẽ được tổ chức thường niên với sự tham gia từ các nguồn kinh phí xã hội hoá.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tại TPHCM, các hoạt động thông tin, triển lãm, văn hóa - văn nghệ sẽ diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 3-2 phía trước Nhà hát thành phố (quận 1, TPHCM).

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Tặng sách gì ngày tết?

Với mong muốn giúp bạn đọc có thêm một món quà tri thức để trao gửi ngày đầu năm, vài năm trở lại đây, một số nhà xuất bản và công ty sách đã đầu tư không chỉ về nội dung mà cả phần hình thức, nhằm phục vụ nhu cầu mua sách làm quà tặng tết đang dần hình thành trong cộng đồng. 

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!

Mỹ thuật