42/156 cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu vi phạm VSATTP

(SGGP).- Ngày 10-9, BS Nguyễn Minh Hùng, Chánh Thanh tra Sở Y tế TPHCM, cho biết đợt cao điểm thanh kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) vừa qua, tập trung chủ yếu vào sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu, đã phát hiện 42/156 cơ sở vi phạm VSATTP.

Qua báo cáo của 16 đoàn thanh tra y tế quận huyện, phần lớn các vi phạm chính trong sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu là ghi nhãn hàng hóa (chiếm 20%); nhân viên không được tập huấn kiến thức VSATTP; sản xuất, kinh doanh trong môi trường không đảm bảo vệ sinh; người lao động không được khám sức khỏe định kỳ; trang thiết bị, dụng cụ chế biến không đảm bảo vệ sinh... Đến nay, Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã tiến hành xử phạt 33 cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu vi phạm VSATTP với số tiền tổng cộng trên 149 triệu đồng, đình chỉ 4 cơ sở.

Tg.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ Y tế thu hồi công văn về phòng chống dịch Covid-19 bằng thuốc y học cổ truyền

Bộ Y tế thu hồi công văn về phòng chống dịch Covid-19 bằng thuốc y học cổ truyền

Sáng nay 26-7, liên quan tới Công văn số 5944/BYT-YDCT do Bộ Y tế ban hành về tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19 bằng thuốc cổ truyền và sản phẩm từ dược liệu trong đó có danh sách "12 loại thuốc đông y điều trị Covid-19", Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã có Công văn 5967/BYT-YDCT thu hồi Công văn số 5944/BYT-YDCT do có một số nội dung chưa phù hợp.

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc