5 bức ảnh quý trong ngày giỗ Tổ sân khấu

Nữ nghệ sĩ Thanh Nga trong buổi trao Giải Thanh Tâm năm 1958.

Nhà báo Huỳnh Công Minh, tác giả cuốn sách “ Vang bóng một thời sân khấu cải lương Sài Gòn”, đã tặng Ban Ái hữu nghệ sĩ TPHCM (133 đường Cô Bắc, quận 1) 5 tấm ảnh khổ lớn 50 x 75 cm mang dấu ấn thời kỳ hưng thịnh nhất của cải lương ở hai thập niên 50 - 60 từ kho tư liệu 550 vở cải lương mà ông đã chụp được và gìn giữ đến ngày nay.

Đó là 5 tấm ảnh tiêu biểu nhất chụp tại buổi lễ phát Giải Thanh Tâm từ năm 1958 đến 1964. 5 bức ảnh này sẽ được treo triển lãm trong ngày giỗ Tổ sân khấu (12-8 Âm lịch) để quan khách và nghệ sĩ xem. Nếu có người mua thì số tiền sẽ được sung vào quỹ nuôi dưỡng các nghệ sĩ đang khó khăn hiện nay…

BÍCH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách về các danh họa vĩ đại của thế giới

Tên ba cuốn sách: Paul Gauguin, Claude MonetVincent Van Gogh cũng là tên của 3 danh họa vĩ đại của thế giới, vừa được Omega Plus và NXB Thế giới giới thiệu đến độc giả trong nước. Bộ sách được mua bản quyền từ NXB Larousse của Pháp - đơn vị có truyền thống 150 năm trong lĩnh vực biên soạn, xuất bản từ điển và bách khoa toàn thư với các tác phẩm đã trở thành tài liệu tham khảo phổ biến tại Pháp và trên thế giới.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.