Bộ Nội vụ Iraq bị đánh bom

5 cảnh sát thiệt mạng

Theo nguồn tin các hãng tin nước ngoài ngày 3-3, trưa nay hai chiếc xe mang bom phát nổ tại chốt kiểm tra trên lối vào tòa nhà Bộ Nội vụ ở phía Đông Baghdad khiến 5 cảnh sát thiện mạng và 7 người khác bị thương.

Lực lượng an ninh Iraq cho biết, hai chiếc ô tô tiến tới chốt kiểm tra rồi đột ngột nổ tung, cách nhau chỉ vài phút. Chiếc xe thứ nhất được cho là "mồi nhử" của chiếc thứ hai với sức công phá lớn hơn.

Hàng AFP dẫn lời một cảnh sát tại hiện trường vụ nổ bom, một chiếc KIA cố tiến vào chốt kiểm tra rồi thình lình phát nổ. Khói đen bốc lên dày đặc.

Trong khi đó, chỉ 2 phút sau, một chiếc Jeep Cherokee cũng tiếp cận điểm kiểm tra và nổ súng máy rồi kích hoạt bom trên xe nổ, khiến cảnh sát không kịp trở tay.

V.S. (Theo AFP, AP, Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.