5 tấn gà nhiễm khuẩn trôi nổi trên thị trường

(SGGP).- Ngày 3-7, Thanh tra Chi cục Thú y TPHCM cho biết vừa phát hiện và niêm phong hàng tấn cánh gà đông lạnh nhập khẩu, bị nhiễm khuẩn, nhưng vẫn được bán ra thị trường.

Sau khi xác minh Công ty TNHH Trúc Đen (trụ sở ở 80 Nguyễn Biểu, P10, Q5, TPHCM) bán ra hàng tấn cánh gà đông lạnh không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), Thanh tra Chi cục Thú y TPHCM đã phối hợp với Đoàn kiểm tra liên ngành quận 8 tiến hành kiểm tra kho lạnh Sài Gòn ở đường Tạ Quang Bửu, P6, Q8 là nơi chứa hàng của Công ty TNHH Trúc Đen.

Tại đây, các đơn vị thanh tra đã niêm phong hơn 8 tấn cánh gà đã từng được xác định nhiễm khuẩn E.Coli và Coliform của Công ty TNHH Trúc Đen. Ngay thời điểm kiểm tra, công ty này đã bán hơn 5 tấn cánh gà nhiễm khuẩn ra thị trường. Đồng thời, khi kiểm tra vào sáng 2-7, phía công ty cũng không xuất trình được giấy chiếu xạ VSATTP lô hàng lần thứ 2 theo quy định, không có văn bản gốc giấy phép nhập khẩu và chiếu xạ do Cục Thú y cấp.

Qua xác minh của Thanh tra Chi cục Thú y TPHCM, Công ty TNHH Trúc Đen đã cho nhập khẩu 13,5 tấn cánh gà và thực hiện xét nghiệm vi sinh, hóa lý tại Cơ quan Thú y Vùng VI. Kết quả xét nghiệm lần thứ nhất vào ngày 12-6 và ngày 16-6 đều không đạt tiêu chuẩn VSATTP theo quy định.

Tường Lâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” ​

Bộ Y tế vừa công nhận Bệnh viện (BV) Hạnh Phúc là "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện (BV) tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).