5 triệu USD quản lý bảo tồn đa dạng sinh học ở Quảng Bình

SGGP
Ngày 5-7, Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Bình cho biết, Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đã đồng ý tài trợ Quảng Bình 5 triệu USD nhằm quản lý rừng bền vững và bảo tồn đa dạng sinh học. 

5 triệu USD quản lý bảo tồn đa dạng sinh học ở Quảng Bình

Trong đó, 3 triệu USD dành bảo tồn đến năm 2025 tại các vùng rừng có đa dạng sinh học cao, 2 triệu USD dành cho Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng với mục đích quản lý rừng bền vững và bảo tồn đa dạng sinh học di sản thiên nhiên thế giới.

USAID tài trợ 5 triệu USD nhằm giảm phát thải khí nhà kính do chuyển đổi và suy thoái rừng tự nhiên, tăng hấp thụ carbon thông qua quản lý rừng bền vững và quản lý tốt hơn rừng trồng sản xuất. Cùng đó, cải thiện chất lượng, đa dạng sinh học và năng suất rừng sản xuất là rừng tự nhiên, duy trì và tăng cường chất lượng rừng có giá trị bảo tồn cao, bảo vệ và cân bằng các quần thể động vật hoang dã ở các vườn quốc gia, các khu bảo tồn loài và sinh cảnh tại có giá trị bảo tồn cao.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

* Cập nhật từ Tổng cục Phòng chống thiên tai đến 19 giờ tối 13-8, tổng số nạn nhân chết và mất tích ở miền Bắc sau bão số 2 là 9 người (tăng thêm 1 người). Số liệu này không tính 4 trường hợp bị đuối nước trên sông Đào ở Nam Định. Trong đó, 7 người chết do đuối nước, 2 người khác vẫn mất tích.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />