50 bác sĩ các tỉnh, thành tham dự khóa tập huấn cột sống học lần thứ 13

Ngày 5-5, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM đã tổ chức khóa tập huấn Cột sống học lần thứ 13, cho 50 bác sĩ tại các BV của TPHCM và các tỉnh. Với đề tài: Áp dụng dụng cụ phẫu thuật cột sống mới. Cũng trong dịp này, BV đã tiếp nhận một số trợ cụ và dụng cụ phục vụ việc điều trị cho các bệnh nhân nghèo bị các chứng bệnh về cột sống trị giá hơn 600.000 USD do hai Công ty Stryker và Custom Spine tặng. Với số dụng cụ này BV sẽ điều trị cho hơn 100 bệnh nhân nghèo. Trong thời gian tập huấn (từ 5 đến 12-5), các BS tham gia điều trị cho 24 bệnh nhân nghèo (ảnh).  

Tin, ảnh: M.HẢI

Hơn 50% bếp ăn tập thể mất vệ sinh

Ngày 6-5, Sở Y tế TPHCM cho biết qua đợt cao điểm thanh kiểm tra từ ngày 15-4 đến nay, thanh tra y tế 21 quận huyện trên địa bàn TP đã tiến hành thanh, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm đối với 527 cơ sở. Qua kiểm tra đã phát hiện nhiều cơ sở không đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm, tiến hành xử phạt 165 cơ sở mất vệ sinh, trong đó có hơn 50% là bếp ăn tập thể. Trước tình trạng này, Sở Y tế cho biết trong tuần này bắt đầu củng cố lại việc cấp phép cho các cơ sở bếp ăn tập thể và khuyến cáo các doanh nghiệp không ký hợp đồng với các cơ sở bếp ăn tập thể không có giấy phép hoạt động. 

Tg.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Sớm đưa vào ứng dụng phương pháp mới xác định biến thể Omicron

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Sớm đưa vào ứng dụng phương pháp mới xác định biến thể Omicron

Các chuyên gia tại TPHCM đã nghiên cứu và thực hiện thành công phương pháp xét nghiệm Real – time PCR (MPL RT-rPCR) xác định biến thể Omicron mà không cần phải trải qua quy trình giải mã trình tự gen. Với phương pháp này, việc phát hiện Omicron chỉ mất 2 giờ, trong khi giải mã trình tự gen mất 4 ngày và chi phí chỉ tốn thêm 100.000 đồng.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc