50 bác sĩ các tỉnh, thành tham dự khóa tập huấn cột sống học lần thứ 13

Ngày 5-5, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM đã tổ chức khóa tập huấn Cột sống học lần thứ 13, cho 50 bác sĩ tại các BV của TPHCM và các tỉnh. Với đề tài: Áp dụng dụng cụ phẫu thuật cột sống mới. Cũng trong dịp này, BV đã tiếp nhận một số trợ cụ và dụng cụ phục vụ việc điều trị cho các bệnh nhân nghèo bị các chứng bệnh về cột sống trị giá hơn 600.000 USD do hai Công ty Stryker và Custom Spine tặng. Với số dụng cụ này BV sẽ điều trị cho hơn 100 bệnh nhân nghèo. Trong thời gian tập huấn (từ 5 đến 12-5), các BS tham gia điều trị cho 24 bệnh nhân nghèo (ảnh).  

Tin, ảnh: M.HẢI

Hơn 50% bếp ăn tập thể mất vệ sinh

Ngày 6-5, Sở Y tế TPHCM cho biết qua đợt cao điểm thanh kiểm tra từ ngày 15-4 đến nay, thanh tra y tế 21 quận huyện trên địa bàn TP đã tiến hành thanh, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm đối với 527 cơ sở. Qua kiểm tra đã phát hiện nhiều cơ sở không đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm, tiến hành xử phạt 165 cơ sở mất vệ sinh, trong đó có hơn 50% là bếp ăn tập thể. Trước tình trạng này, Sở Y tế cho biết trong tuần này bắt đầu củng cố lại việc cấp phép cho các cơ sở bếp ăn tập thể và khuyến cáo các doanh nghiệp không ký hợp đồng với các cơ sở bếp ăn tập thể không có giấy phép hoạt động. 

Tg.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân nhận thuốc BHYT tại Bệnh viện Trưng Vương, TPHCM, Ảnh: THÀNH SƠN

Bệnh viện hết thuốc, bệnh nhân lao đao

Ngày 24-5, Báo SGGP đăng bài “Gỡ vướng thiếu thuốc phóng xạ trong tầm soát ung thư”, phản ánh thực trạng thiếu thuốc phóng xạ khiến 3 trong 4 máy chụp PET/CT trên địa bàn TPHCM phải ngừng hoạt động. Theo tìm hiểu của phóng viên, không chỉ thuốc phóng xạ bị thiếu mà nhiều loại thuốc cấp cứu, thậm chí thuốc bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả cũng trong tình trạng… “cháy” hàng tại các bệnh viện.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.