53 doanh nghiệp tiêu biểu nhận danh hiệu vì nhà nông

SGGP
Dựa vào 5 tiêu chí: hiệu quả kinh tế - xã hội; ứng dụng chuyển giao khoa học công nghệ trong sản xuất, kinh doanh (như các phát minh, sáng chế, giải pháp mới, hữu ích áp dụng trong nông nghiệp); bảo vệ môi trường; đóng góp tích cực vào tái cơ cấu ngành; xây dựng nông thôn mới, Bộ NN-PTNT vừa trao tặng danh hiệu “Doanh nghiệp vì nhà nông” lần thứ 2 cho 53 doanh nghiệp.

Đây là những doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế trong và ngoài nước đã đóng góp tích cực vào sự phát triển nông nghiệp, nông thôn; hỗ trợ nông dân sản xuất ở mọi lĩnh vực. 

53 doanh nghiệp tiêu biểu nhận danh hiệu vì nhà nông ảnh 1
Tại lễ nhận giải thưởng “Doanh nghiệp vì nhà nông”, ông Montri Suwanposri, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam, cho biết: “Sau 25 năm đầu tư vào Việt Nam, chúng tôi luôn nỗ lực trong việc nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, hỗ trợ con giống, kỹ thuật cho bà con nông dân, gắn kết những chuỗi mô hình khép kín, góp phần cải thiện nền nông nghiệp Việt Nam theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp. Trong tương lai, chúng tôi cam kết tiếp tục đầu tư, nhân rộng và phát huy hơn nữa những tiềm lực nông nghiệp mà công ty đang có để phát triển, đưa sản phẩm nông nghiệp Việt Nam ra thị trường quốc tế”. 

Trong khi đó, ông Christophe Guillaume, Tổng Giám Đốc Neovia Việt Nam, chia sẻ, là một trong số ít doanh nghiệp cung cấp giải pháp toàn diện cho người chăn nuôi từ con giống (tôm thẻ, tôm sú giống Moana Hawaii, trứng cá hồi thụ tinh), thức ăn (Bernaqua, Ocialis), kỹ thuật nuôi (Biosipec) và quản lý ao nuôi (Acui-T) nhằm tối đa hóa chất lượng, năng suất và hiệu quả về mặt kinh tế cho nông dân, doanh nghiệp cũng vừa ra mắt ứng dụng hữu ích dùng trên điện thoại thông minh, mang tên Presence Nutrition, để giúp bà con cập nhật giá cả thị trường của nhiều loại vật nuôi, tin tức về thời tiết, bệnh dịch một cách nhanh chóng và chính xác. 

ĐĂNG LÃM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cua Năm Căn được xem là ngon nhất xứ Cà Mau

“Cởi trói” cho cua Cà Mau

Cua biển Cà Mau nổi tiếng cả nước và được nhiều người ưa chuộng, chính vì thế mà cua xứ này thường bị các nơi khác mạo danh.

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Các tổ chức tín dụng đã xử lý được 236.800 tỷ đồng nợ xấu

Sáng 15-10, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 2 năm triển khai Nghị quyết 42/2017/QH14 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng (TCTD) và Quyết định 1058/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt đề án cơ cấu lại các TCTD gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020.

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Thông tin kinh tế