Á hậu Phương Anh chính thức đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Quốc tế 2022

SGGPO
Ngày 13-6, tại TPHCM, Công ty Sen Vàng - đơn vị nắm bản quyền cuộc thi Hoa hậu Quốc tế (Miss International) tại Việt Nam đã công bố Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2020 Phạm Ngọc Phương Anh đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi này. 
Á hậu Phương Anh chính thức đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Quốc tế 2022 ảnh 1 Á hậu Phương Anh chính thức đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Quốc tế 2022

Sau thời gian dài bị hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Hoa hậu Quốc tế 2022 lần thứ 60 sẽ được tổ chức vào tháng 12 năm nay tại thành phố Yokohama, Nhật Bản, với sự tham gia đông đảo của thí sinh từ các quốc gia trên thế giới. Đây là một trong những cuộc thi sắc đẹp lớn thế giới, với tiêu chí đẩy mạnh hoà bình thế giới, thiện chí và tầm hiểu biết. 

Được đánh giá cao với vẻ đẹp tri thức, giàu lòng nhân ái, vốn ngoại ngữ tốt cùng nhiều thành tích đảng nể trong học tập, Á hậu Phương Anh được dự đoán sẽ là một trong những ứng cử viên mạnh, sáng giá trong cuộc thi năm nay. Các nhà thiết kế sẽ đồng hành cùng Phương Anh trong cuộc thi là Lê Thanh Hòa, Lê Long Dũng, Thân Nguyễn An Kha…

Trong buổi lễ trao sash, công bố đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi có sự xuất hiện của những vị khách đặc biệt: Đương kim Hoa hậu Quốc tế 2019 Sireethorn Leearamwat, ông Stephan Diaz - Giám đốc Truyền thông Hoa hậu Quốc tế. Á hậu Phương Anh gây bất ngờ với màn múa yosakoi, gửi lời chào mừng bằng tiếng Nhật đến Đương kim hoa hậu, đại diện ban tổ chức cuộc thi.

Á hậu Phương Anh chính thức đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Quốc tế 2022 ảnh 2 Á hậu Phương Anh
Á hậu Phương Anh chính thức đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Quốc tế 2022 ảnh 3 Á hậu Phương Anh múa yosakoi
Á hậu Phương Anh chính thức đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Quốc tế 2022 ảnh 4 Đương kim Hoa hậu Quốc tế 2019 Sireethorn Leearamwat (ngoài cùng bên phải), ông Stephan Diaz - Giám đốc Truyền thông Hoa hậu Quốc tế trong lễ trao sash cho Á hậu Phương Anh
Á hậu Phương Anh chính thức đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Quốc tế 2022 ảnh 5 Các nhà thiết kế đồng hành cùng Á hậu Phương Anh tại Hoa hậu Quốc tế 2022

Tại buổi công bố, Phương Anh cũng chia sẻ về quá trình rèn luyện của mình trong thời gian qua. Cô cho biết: “Tôi ngưỡng mộ các đại diện Việt Nam từng dự thi trước đó, dù thời gian chuẩn bị cho cuộc thi không quá nhiều nhưng đã có thành tích rất tốt như Ngọc Thảo, Đỗ Hà, Kiều Loan, Tường San… Có rất nhiều điều ở các bạn mà tôi cần học hỏi. Mong rằng những kinh nghiệm được truyền từ họ sẽ giúp tôi có được hành trang tốt để tham dự Hoa hậu Quốc tế 2022”. 

Ông Stephan Diaz, Giám đốc Truyền thông Hoa hậu Quốc tế, cho biết để chọn top 15 và người đăng quang Hoa hậu Quốc tế bao gồm rất nhiều tiêu chí, yếu tố. Theo ông, khi chọn top 15 trong đêm chung kết, ban tổ chức chấm các cô gái thông qua nhiều hoạt động thường nhật trước đó để biết được suy nghĩ, quan điểm, thái độ của họ. 

“Chúng tôi không chọn người chiến thắng dựa trên sự nổi tiếng, mà ngoài các yếu tố về ngoại hình, trình độ, tài năng, điều quan trọng đó là người biết trân trọng giá trị của thời gian. Một cô gái ý thức về thời gian, về mọi thứ và không đổ lỗi; biết thể hiện sự thanh lịch. Đúng giờ là điều tiên quyết. Đừng nghĩ, đừng xem bạn là trung tâm của thế giới. Bạn nên là chính mình, thật chuyên nghiệp, nghiêm túc. Ban giám khảo chúng tôi rất tinh tế trong việc nhìn nhận, đánh giá các ứng cử viên”, ông Stephan Diaz nói.

Ông cũng nói thêm, nếu thí sinh không lọt top 15 có thể không phải chỉ vì bạn đi trễ, không đủ năng lực mà chỉ là những cô gái khác có nhiều điều đặc biệt, vượt trội hơn mà ban tổ chức quan sát được trong các hoạt động của cuộc thi.

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Quy định phân loại phim: Khó đủ đường

Quy định tiêu chí phân loại và dán nhãn các loại phim từ lâu luôn là trăn trở với các cơ quan quản lý, đặc biệt với các nhà sản xuất, phát hành. Thêm mức phân loại là thêm cơ hội tiếp cận khán giả, nhưng đồng thời cũng đặt ra nhiều tranh cãi.   

 

Âm nhạc

Sân khấu

Chương trình nghệ thuật Nghĩa tình quê hương

Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, bất kỳ người con xa quê nào cũng luôn hướng về cội rễ yêu thương. Đại dịch Covid-19 đi qua, cũng là lúc nhịp sống bình thường trở lại với mọi nhà. 

Sách và cuộc sống

Sách tranh Việt nhiều khởi sắc

Tại các cửa hàng sách, độc giả dễ dàng bị thu hút bởi dòng sách tranh Ehon của Nhật Bản, hay những cuốn sách tranh đến từ các nước phương Tây. Tuy nhiên, nếu bỏ qua thành kiến “sách ngoại là nhất”, sẽ thấy rằng, sách tranh Việt hiện có nhiều khởi sắc, thậm chí không thua kém sách ngoại.

Sáng tác

Hà Nội khúc giao mùa

Hà Nội mùa này trời chớm sang thu
Con sáo nhỏ bay trong chiều bảng lảng 
Lá hoa ban nhuốm vàng ươm màu nắng
Hồ Tây dịu dàng mặt nước gương soi

Mỹ thuật

Lưu giữ ký ức vàng son qua tranh

Xưa, nhà văn Nguyễn Tuân lưu giữ vẻ đẹp vàng son của một thời quá vãng qua những trang viết trong Vang bóng một thời. Mấy chục năm sau, một chàng trai đôi mươi cũng lưu giữ ký ức đẹp đó với dự án vẽ minh họa cho tập truyện. 
" />