2 tháng đầu năm 2010

ABBANK đạt lợi nhuận 93,15 tỷ VND

Thông tin từ Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) cho biết, ngân hàng này đạt được những kết quả khả quan trong 2 tháng đầu năm 2010, cụ thể, ngân hàng đạt 93,15 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, trong đó riêng tháng 2-2010 lợi nhuận ABBANK đạt xấp xỉ 45 tỷ đồng.

So với 2 tháng cùng kỳ năm 2009, lợi nhuận ABBANK tăng 79%. ABBANK hiện đang nằm trong nhóm 10 ngân hàng TMCP có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam. Trong tuần qua, ABBANK cũng đã tổ chức thành công Đại hội cổ đông tại TPHCM và khẳng định chiến lược tập trung phát triển theo định hướng ngân hàng thương mại bán lẻ.

Về chiến lược, ABBANK sẽ tập trung phát triển các dòng sản phẩm dịch vụ hiện đại, có tính công nghệ cao, đặc biệt là sản phẩm thẻ, đồng thời chú trọng việc liên kết với các đối tác để đa dạng hóa chuỗi sản phẩm dịch vụ.

Về mạng lưới, trong năm 2010, ABBANK có kế hoạch phát triển rộng rãi mạng lưới giao dịch thông qua việc nâng cấp 13 phòng giao dịch tại 13 tỉnh, thành phố lên thành cấp chi nhánh, đồng thời mở mới thêm 5 chi nhánh tại các tỉnh Sóc Trăng, Nghệ An, Lạng Sơn, Bình Định và Cà Mau.

Bên cạnh đó, ABBANK cũng dự định mở mới thêm 27 phòng giao dịch và một số chi nhánh lớn như Hà Nội, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Bình Dương, Đồng Nai v.v… Hiện tại, ABBANK có 90 chi nhánh, phòng giao dịch tại 29 tỉnh thành trên toàn quốc.

Thúy Hằng

thúy hằng

Các tin, bài viết khác