Afghanistan: Tiêu diệt chỉ huy chiến trường của Taliban

SGGP
Ngày 11-8, Tân Hoa xã dẫn lời giới chức Afghanistan cho hay, lực lượng an ninh Afghanistan đã tiêu diệt 11 tay súng Taliban, trong đó có chỉ huy chiến trường khét tiếng Mullah Khalid.

Ảnh chỉ có tính minh họa. Nguồn: TNews

Ảnh chỉ có tính minh họa. Nguồn: TNews

Người phát ngôn Cơ quan Cảnh sát tỉnh Sari Pul xác nhận Mullah Khalid đã bị tiêu diệt trong các vụ đụng độ tại khu vực Masjid-e-Sabz thuộc huyện Sancharak của tỉnh này. Theo quan chức này, cái chết của Khalid cho thấy sự suy yếu đáng kể của phiến quân Taliban ở Sari Pul và vùng phụ cận, nơi cảnh sát và quân đội đang phối hợp hiệu quả trong duy trì ổn định và an ninh trật tự. Lực lượng Taliban hiện chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Hiện Chính phủ Afghanistan và lực lượng Taliban đang tiến gần tới các cuộc đàm phán hòa bình sau khi bế tắc giữa hai bên trong vấn đề trao đổi tù nhân được tháo gỡ.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dầu mỏ Nga xoay trục về phía Đông

Dầu mỏ Nga xoay trục về phía Đông

Gazprom vừa công bố một gói đầu tư kỷ lục trong năm 2023 lên tới  2.300 tỷ rouble (35 tỷ USD) trong bối cảnh tập đoàn dầu mỏ này chuẩn bị bắt tay vào các dự án lớn để chuẩn bị cho kế hoạch xoay trục về phía Đông.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Google tăng cường khả năng tìm kiếm

Hiện chức năng tìm kiếm của Google có một vài bộ lọc để giúp tinh chỉnh và tách kết quả tìm kiếm trong số video, tin tức, hình ảnh hoặc kết quả mua sắm. Giờ đây, “gã khổng lồ” tìm kiếm sẽ bắt đầu hiển thị cho người dùng danh sách có thể cuộn được gồm các chủ đề liên quan cùng với các bộ lọc hiện tại ở đầu trang kết quả tìm kiếm.