Afghanistan: Tiêu diệt chỉ huy chiến trường của Taliban

SGGP
Ngày 11-8, Tân Hoa xã dẫn lời giới chức Afghanistan cho hay, lực lượng an ninh Afghanistan đã tiêu diệt 11 tay súng Taliban, trong đó có chỉ huy chiến trường khét tiếng Mullah Khalid.

Ảnh chỉ có tính minh họa. Nguồn: TNews

Ảnh chỉ có tính minh họa. Nguồn: TNews

Người phát ngôn Cơ quan Cảnh sát tỉnh Sari Pul xác nhận Mullah Khalid đã bị tiêu diệt trong các vụ đụng độ tại khu vực Masjid-e-Sabz thuộc huyện Sancharak của tỉnh này. Theo quan chức này, cái chết của Khalid cho thấy sự suy yếu đáng kể của phiến quân Taliban ở Sari Pul và vùng phụ cận, nơi cảnh sát và quân đội đang phối hợp hiệu quả trong duy trì ổn định và an ninh trật tự. Lực lượng Taliban hiện chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Hiện Chính phủ Afghanistan và lực lượng Taliban đang tiến gần tới các cuộc đàm phán hòa bình sau khi bế tắc giữa hai bên trong vấn đề trao đổi tù nhân được tháo gỡ.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Mỹ điều tra lỗi túi khí trên 30 triệu xe

Cục An toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (NHTSA) của Mỹ thông báo đã mở cuộc điều tra đối với 30 triệu xe của hơn 20 nhà sản xuất ô tô có sử dụng túi khí Takata có khả năng bị lỗi.