Giải xe đạp nữ toàn quốc mở rộng - Cúp truyền hình An Giang 2007

AGIFISH An Giang đoạt cú đúp

TrầnThị Phương Trang (Agifish An Giang) đoạt áo vàngchung cuộc.
ẢNH:Nguyễn Đạt

Hôm qua 14-7, giải đã diễn ra chặng thi đấu cuối cùng từ thành phố Rạch Giá về thành phố Long Xuyên, đường dài 83km.
 
Sau khi tiến hành trao thưởng chặng 6 tại Rạch Giá, đoàn đua di chuyển khoảng 40km hướng về cầu Vàm Rầy (Tri Tôn) để xuất phát. Ở chặng đua cuối này, các đội như Domesco Đồng Tháp, TNMT Bình Dương, BVTV Sài Gòn quyết tâm cải thiện thứ hạng trên bảng tổng sắp, đồng thời có thể tranh đoạt chiếc áo vàng chung cuộc cũng như ngôi đầu giải đồng đội mà Agifish An Giang đang tạm nắm giữ.

Nên vừa xuất phát, các đội tranh chấp với Agifish An Giang đã chủ động tấn công liên tục, nhưng đều bất thành khi các tay đua của đội trẻ Agifish An Giang đã tuân thủ đấu pháp rất tốt khi không để cho tay đua nào có cơ hội thoát đi được.
 
Khi đoàn đua đi hơn 30km qua ngã ba Tức Dụp (Tri Tôn), cua-rơ Dombitskaya Lyubov (Kazakhstan) tận dụng các đội trong nước so kè nhau, đã mạnh dạn bức ra đi như cô đã từng thực hiện được ở chặng 5, và có lúc khoảng cách của cô so với tốp sau hơn 2’30". Tuy nhiên, khi đoàn đua tới địa phận ngã ba Lộ Tẻ, thì tốp thứ 2 gồm các tay đua chủ lực của các đội đã bắt được.

Nếu như chiếc áo vàng gần như đã ngã ngũ, thì cuộc tranh đoạt chiếc áo xanh chung cuộc đã diễn ra nhiều kịch tính và bất ngờ ở mức đến. Hai tay đua có khả năng đoạt chiếc áo này là Phương Phi (Cấp TNMT Bình Dương, 14 điểm) và Nguyễn Thùy Dung (Mobifone Hà Nội, 12 điểm) đã so kè quyết liệt và bám rịt  nhau như hình với bóng.

Tuy nhiên, khi cách đích khoảng 500 mét, tay đua Thùy Dung đã xử lý tốt pha ôm cua vòng xoay trên đường về đích và chủ động tăng tốc vượt lên dũng mãnh để cán đích đầu tiên với thành tích 2:18:45 (tốc độ trung bình 35,891 km/giờ) để đoạt áo xanh chung cuộc trước đàn chị Phương Phi.
 
Dù về hạng 14 cùng với tốp đầu, nhưng Trần Thị Phương Trang (Agifish An Giang) đã bảo vệ thành công áo vàng chung cuộc với thành tích 16:13:46. Đỗ Thị Thanh Huyền (PBCB Cần Thơ) xếp hạng nhì với 16:13:54 và Nguyễn Thùy Linh (Mobifone Hà Nội) đứng ba với thành tích 16:14:08.

Với nỗ lực  ở chặng cuối, đội đua Cấp thoát nước môi trường Bình Dương từ hạng tư đã vươn lên vị trí thứ ba đồng đội trên bảng tổng sắp chung cuộc (48:45:33), đẩy Malaysia từ hạng ba rơi xuống hạng bảy. Ngôi vô địch vẫn thuộc về Agifish An Giang với 48:44:16, và Domesco Đồng Tháp Vinasun về nhì với 48:45:27.
 
                                                                                                                  NGUYỄN NHÂN

Các tin, bài viết khác