Tiêu cực của U23 Việt Nam

Ai cũng biết nhưng...

Việc lần đầu tiên, đội tuyển bóng đá được sử dụng điện thoại thoải mái khi mà giải đấu đang diễn ra đã cho thấy sự bất thường. Rõ ràng, phía cơ quan có trách nhiệm đã đặt dấu hỏi nghi ngờ và biện pháp hữu hiệu nhất là cho phép gọi điện thoại để tiện theo dõi thông qua những biện pháp nghiệp vụ kiểm tra các cú điện từ Bacolod về Việt Nam.

Ngoài ra, trong đoàn bóng đá còn có 2 nhân viên thuộc cơ quan công an theo dõi tại chỗ. Khi có sự thả lỏng về liên lạc này, mật độ gọi điện thoại về nước của các cầu thủ dày đặc hẳn.

Nỗi thất vọng của HLV Alfred Riedl sau trận U23 Việt Nam thắng Myanmar 1-0

Một trong những người nghi ngờ đầu tiên về phong độ bất thường của các cầu thủ đó là HLV Riedl. Tâm sự với báo chí, ông Riedl bày tỏ thái độ không ưa hai cầu thủ Văn Quyến và Văn Trương ra mặt. Thậm chí khi được đề nghị nhận định về 2 cầu thủ trên, ông Rield đã gạt đi, từ chối. Tuy nhiên, phản ứng duy nhất của ông Riedl là bảo vệ các cầu thủ vì danh dự toàn đội bóng chứ không của riêng bất kỳ ai.

Lý do mà người ta để ý “bộ tứ” trên cũng xuất phát từ việc sinh hoạt của họ ngay tại khách sạn, tập trung chủ yếu tại phòng của Văn Trương. Đây cũng được xem là “phòng hút thuốc” của các cầu thủ U-23 nghiện thuốc lá mà “hành khách” đóng trụ nhiều nhất vẫn chính là các cầu thủ trong nhóm trên.

Trong quá trình sinh hoạt, bộ tứ này cũng khá thân thiết với nhau mặc dù họ không cùng chơi cho một CLB tại Việt Nam. Chính bộ tứ này cùng với một cầu thủ khác là Quốc Vượng đã có một buổi nhậu tưng bừng ngay sau thất bại trận chung kết và về khách sạn lúc 2 giờ khuya trong tình trạng “tưng tưng”.

Với những người theo chân đội tuyển tại Bacolod thì thật sự, trận đấu mà “vòi bạch tuộc” nhúng vào các kết quả của đội tuyển, đó chính là trận thắng Lào 8-2. Trận đấu đó, hàng phòng ngự chơi cực kỳ sơ hở và để thủng lưới 2 bàn hết sức vô duyên, trong đó có bàn dùng... vai đưa bóng vào lưới nhà của Văn Trương cũng như hàng loạt pha xông lên tấn công lộ liễu của Bật Hiếu và Hải Lâm.

Tuy nhiên, trận đấu đó phía đội Lào “biếu không” 2 bàn đá phản lưới nhà cũng như những người “không dính líu” là Công Vinh và Tài Em ghi 4 bàn thắng vào chiến thắng 8-2. Một tỷ số cách biệt đã phá hỏng “tỷ lệ kèo” tại Việt Nam đưa ra ở trận này. Đấy cũng là lý do mà trận đấu với Myanmar, các biểu hiện “buông” của “bộ tứ” mới lộ liễu như vậy. 

Thúy Vi

Các tin, bài viết khác