Amazon sẽ hoàn thành mục tiêu dùng năng lượng tái tạo sớm hơn 10 năm

SGGP
Amazon vừa công bố 14 dự án mới về năng lượng tái tạo tại Mỹ, Canada, Phần Lan và Tây Ban Nha nhằm đẩy nhanh tiến độ đạt mục tiêu 100% hoạt động của công ty này đều sử dụng năng lượng tái tạo vào năm 2025, sớm hơn 5 năm so với mục tiêu đề ra ban đầu trong Cam kết về chống biến đổi khí hậu mà Amazon ký với Tổ chức Global Optimism, trở thành tập đoàn đầu tiên ký cam kết này.

Hiện Amazon có tổng cộng 232 dự án năng lượng tái tạo (năng lượng mặt trời, năng lượng gió) trên toàn cầu, bao gồm 85 dự án năng lượng gió và năng lượng mặt trời, 147 dự án lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời trên mái của các cơ sở và cửa hàng trên toàn thế giới.

Nhà sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành Amazon, tỷ phú Jeff Bezos, nhấn mạnh, tập đoàn này cũng đang nỗ lực nhằm thực hiện cam kết đưa phát thải ròng carbon của Amazon về mức 0 vào năm 2040, sớm 10 năm so với mục tiêu đề ra trong Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu năm 2015.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa đưa ra khuyến cáo về việc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em. Theo đó, trẻ em và thanh thiếu niên có xu hướng mắc bệnh nhẹ hơn so với người lớn. Vì vậy, việc tiêm chủng cho trẻ ít khẩn cấp hơn so với người lớn tuổi, người có bệnh mạn tính và nhân viên y tế. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.