Amazon sẽ hoàn thành mục tiêu dùng năng lượng tái tạo sớm hơn 10 năm

SGGP
Amazon vừa công bố 14 dự án mới về năng lượng tái tạo tại Mỹ, Canada, Phần Lan và Tây Ban Nha nhằm đẩy nhanh tiến độ đạt mục tiêu 100% hoạt động của công ty này đều sử dụng năng lượng tái tạo vào năm 2025, sớm hơn 5 năm so với mục tiêu đề ra ban đầu trong Cam kết về chống biến đổi khí hậu mà Amazon ký với Tổ chức Global Optimism, trở thành tập đoàn đầu tiên ký cam kết này.

Hiện Amazon có tổng cộng 232 dự án năng lượng tái tạo (năng lượng mặt trời, năng lượng gió) trên toàn cầu, bao gồm 85 dự án năng lượng gió và năng lượng mặt trời, 147 dự án lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời trên mái của các cơ sở và cửa hàng trên toàn thế giới.

Nhà sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành Amazon, tỷ phú Jeff Bezos, nhấn mạnh, tập đoàn này cũng đang nỗ lực nhằm thực hiện cam kết đưa phát thải ròng carbon của Amazon về mức 0 vào năm 2040, sớm 10 năm so với mục tiêu đề ra trong Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu năm 2015.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Bao bì… biến mất

Với mong muốn làm cho các loại bao bì “biến mất”, Công ty khởi nghiệp Notpla của ông Pierre Paslier người Pháp và ông Rodrigo Garcia Gonzalez người Tây Ban Nha đã phát triển bao bì phân hủy sinh học từ tảo biển có tên gọi Ooho.