Ăn cam, quýt giảm nguy cơ đột quỵ

Ăn cam, quýt giảm nguy cơ đột quỵ

Trưởng nhóm các nhà khoa học tại Đại học East Anglia (Anh), ông Aedin Cassidy, công bố nghiên cứu cho biết, ăn các loại trái cây thuộc họ nhà cam, quýt (ảnh) có khả năng làm giảm nguy cơ đột quỵ ở phụ nữ.

Trong cam, quýt có chứa chất flavanones (thuộc hợp chất flavonoids), có khả năng giảm nguy cơ đột quỵ ở hầu hết phụ nữ vì flavanones thông qua một số cơ chế bảo vệ giúp cải thiện lưu thông mạch máu và chống viêm. Flavonoids còn được tìm thấy trong các loại rau, chocolate đen và rượu vang.

Các nhà nghiên cứu đã dành 14 năm để thu thập dữ liệu bằng cách theo dõi chế độ ăn của 69.622 phụ nữ theo chu kỳ 4 năm/lần.

P.Nam

Tin cùng chuyên mục