(SGGPO).- Ngày 23-12, Công ty TNHH Dịch vụ An Hạ đã khai trương cửa hàng thịt sạch tại số 308bis Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh.
Nơi đây chuyên cung cấp các sản phẩm thịt heo thuộc dự án Lifsap (Dự án cạnh tranh ngành chăn nuôi và an toàn thực phẩm) do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp cùng Ngân hàng Thế giới (World Bank) thực hiện. Bên cạnh đó, cửa hàng còn cung cấp các sản phẩm thịt gia cầm, hải sản và rau củ quả an toàn.
Một góc cửa hàng An Hạ
An Hạ hiện có 27 dây chuyền giết mổ với tổng sản lượng khoảng 4.000 con heo/ngày đêm, tương đương 300 tấn/ngày. Nguồn heo an toàn được cung cấp từ 646 hộ chăn nuôi đạt chứng nhận VietGap tham gia dự án LifSap ở Củ Chi và Hóc Môn.
Theo lãnh đạo doanh nghiệp, ở tất cả các khâu từ chăn nuôi, thu mua heo của các nông hộ VietGAP, đến giết mổ, phân phối đều do công ty trực tiếp đảm nhiệm chứ không thông qua bất kỳ một trung gian hoặc thương lái nào. Điều này đảm bảo nguồn heo VietGAP của Công ty An Hạ đúng chất lượng, không bị trà trộn và hoàn toàn không có chất cấm. Không những thế, giá bán sản phẩm cũng được áp dụng ở mức tốt nhất, đảm bảo chỉ bằng giá bán thịt heo nuôi thông thường trên thị trường.
Thịt heo bán tại cửa hàng
Các sản phẩm thịt heo của doanh nghiệp hiện đang có bán tại Chợ Hoà Bình (quận 5), Cửa hàng VGFoods (quận 5), Cửa hàng Thủy Mộc (quận 1), Cửa hàng Nga Foods (quận 3), Cửa hàng ThanhVietGAP (quận 9), Cửa hàng Safoha.com (quận Bình Thạnh), Cửa hàng Gatata (quận Tân Phú), Cửa hàng Nông sản nhà quê (quận Gò Vấp), Cửa hàng Đồng xanh (Bình Dương); bên cạnh đó, An Hạ còn cung cấp thịt cho các trường học, nhà hàng, khách sạn, xí nghiệp...
P.V