Giải cờ Vua hạng Nhất quốc gia 2006

Anh Dũng (Quảng Ninh) bảo vệ ngôi vô địch

Giải đã kết thúc vào ngày hôm qua 13-4 tại Đồng Tháp với những trận đấu tranh các thứ hạng. Giải năm trước, Anh Dũng (Quảng Ninh) chỉ thắng Đào Thiên Hải (Đồng Tháp) bằng những ván cờ nhanh quyết định thì năm nay, Anh Dũng đã có thắng dễ dàng hơn, bảo vệ thành công chức vô địch. Sau khi thắng ở ván đầu, Anh Dũng cầm quân trắng chủ động đánh chắc chắn và thủ hòa với Thiên Hải để kết thúc trận chung kết với điểm số 1,5-0,5. Trong khi đó, trận tranh hạng ba diễn ra khá gây cấn.

Sau khi để thua ván đầu, Đức Hòa (Cần Thơ) thắng lại Hoàng Nam (Hải Dương) ván thứ hai cân bằng điểm số 1-1, bước vào 2 ván cờ nhanh. Một lần nữa, kỳ thủ trẻ Đức Hòa tiếp tục bị Hoàng Nam dẫn trước và lại gỡ hòa để bước vào ván đấu được coi là “bàn thắng vàng”. Kết quả, Đức Hòa đã thắng để lần đầu tiên đoạt chiếc huy chương đồng tại giải quốc gia.
Giải nữ, sau khi hòa ván đầu tiên, Thiên Kim (TPHCM) đã thắng Bảo Trâm (Huế) ấn định điểm số 1,5-0,5 đoạt chức vô địch. Thanh Tú (Ninh Bình) tiếp tục thắng Kim Loan (Hải Phòng) ở ván thứ hai để kết thúc với điểm số 2-0 giàng hạng ba.

Đều thắng ở trận đấu xếp thứ hạng của mình, hai kỳ thủ trẻ Lê Quang Liêm (TPHCM) đoạt hạng 10 và Nguyễn Ngọc Trường Sơn (Kiên Giang) hạng 17.

G.M

Các tin, bài viết khác