Dean Kiely:

"Arsenal vẫn rất nguy hiểm”

Thủ thành Dean Kiely của Charlton thừa nhận là anh hoàn toàn bất ngờ khi thấy Arsenal sa sút ở Premiership, nhưng cảnh báo các đồng đội rằng họ vẫn là một đối thủ trên cơ Charlton trong lần gặp gỡ này.

Jay Bothroyd (trái, Charlton) trong trận gặp Manchester City.

“Sau trận thắng Sunderland, chúng tôi xem cuộc tiếp đón Wigan là cơ hội kiếm thêm điểm nhưng rốt cuộc đó lại là nỗi thất vọng lớn khi thảm bại 0-3. Bây giờ, chúng tôi phải tái tạo lại xung lực của mình để vượt qua giai đoạn Giáng sinh bận rộn”. Khác với mọi người, Kiely tỏ ra hứng thú với chuỗi trận dày đặc sắp tới: “Cá nhân tôi nghĩ việc có quá nhiều trận đấu mùa Giáng sinh là một phúc lành. Bạn vẫn thường chơi một trận rồi mòn mỏi chờ trận kế tiếp để cải thiện hoặc sửa sai, vì thế với mật độ thi đấu dày đặc, bạn có thể nhanh chóng ném mình vào cuộc chiến”.

“Đối thủ đầu tiên của chúng tôi là Arsenal, một đội bóng hàng đầu nước Anh và luôn luôn nằm ở vị thế ngang hàng với Chelsea và Manchester United. Nếu muốn đánh bại Arsenal, trước hết bạn phải tôn trọng họ, chơi áp sát và đối mặt với họ. Bạn cũng phải phá vỡ mọi mối liên kết và gây khó khăn cho họ trong nỗ lực triển khai bóng. Nhưng muốn giành chiến thắng, bạn cũng phải chơi thứ bóng đá của mình. Phải tìm thấy sự cân bằng trong việc hăng hái tranh đoạt (khi không có bóng) với việc bình tĩnh triển khai thế trận (khi sở hữu bóng)”.

“Tôi phải thừa nhận là giống như mọi người, tôi ngạc nhiên khi thấy Arsenal đánh mất tốc độ ở Premiership mùa này. Xét trên truyền thống và trên thành tích nhiều năm qua, bạn phải đặt họ ngang hàng với Chelsea và Manchester United. Cho dù lúc này họ đang đứng thứ 8 và chỉ hơn chúng tôi vài điểm, nhưng không một cầu thủ Charlton nào được phép quên rằng Arsenal là một đội bóng kinh hoàng với những cầu thủ xuất sắc và có thể mang lại hiểm họa trong bất cứ ngày ra quân nào”.

“Người ta nói Arsenal đã suy yếu vì mất Patrick Vieira, chí ít là họ mất một hình tượng thủ lĩnh, nhưng tôi không hoàn toàn đồng ý. Vẫn còn nhiều cầu thủ trong đội đủ mang lại động lực cho họ, trong lúc cả đội đang sát cánh cùng nhau để vượt qua khó khăn, vì thế, tôi nghĩ là Arsenal không suy yếu, nhưng tôi cũng không thể giải thích vì sao lúc này thành tích họ sa sút”.

Thi đấu trong ngày Boxing Day luôn làm tôi hứng thú. Đơn giản vì đó là ngày nghỉ và mọi người sẽ kéo đến đầy sân làm bầu không khi thêm náo nức. Cổ động viên, bè bạn và gia đình luôn nói là sẽ rất khó khăn khi phải tập luyện trong ngày Giáng sinh, nhưng đối với tôi thì không hẳn vậy.

Bạn có thể mở quà cùng bọn trẻ vào buổi trưa, cũng được chứ sao. Đối với một cầu thủ chuyên nghiệp thì sự bận rộn trong ngày Giáng sinh không phải là lịch trình tập luyện mà chỉ là bạn phải ngồi trước một núi thức ăn và phải làm những thủ tục cần thiết cho lễ Giáng sinh. Nhưng đó không phải là thời điểm mà tôi vui thú nhất trong năm. Tôi sẽ chơi bóng đá mỗi ngày nếu được phép bởi vì đó là điều tôi thích thú. Vì vậy, tập luyện ngày Giáng sinh và thi đấu ngày Boxing Day hoàn toàn không phải là sự hy sinh”.
 

NHẬT TÂN

Các tin, bài viết khác