Australia tăng cường quan hệ đối tác với ASEAN

SGGP
Ngày 7-8, Bộ trưởng Ngoại giao Australia Marise Payne ra tuyên bố khẳng định Australia sẽ tăng cường hợp tác với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) nhằm củng cố quan hệ đối tác với khu vực để giải quyết những thách thức hiện tại và tương lai ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

 Bộ trưởng Ngoại giao các nước tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Australia theo hình thức trực tuyến. Ảnh: TTXVN

Bộ trưởng Ngoại giao các nước tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Australia theo hình thức trực tuyến. Ảnh: TTXVN

Nước này sẽ thực hiện một gói sáng kiến mới trong khuôn khổ Đối tác phục hồi để giải quyết các thách thức về an ninh sức khỏe, kinh tế và ổn định trong khu vực, bao gồm cả đại dịch Covid-19.

Bộ trưởng Ngoại giao Australia nêu rõ, Australia sẽ cung cấp khoản đầu tư trị giá 5,2 triệu AUD (4,1 triệu USD) từ Quỹ đầu tư tác động tại các thị trường mới nổi của nước này cho các dịch vụ tài chính và cho vay trực tuyến dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Đông Nam Á nhằm tạo việc làm và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Đồng thời, hỗ trợ bổ sung cho các hoạt động phòng chống Covid-19 trong khu vực, bao gồm cung cấp chuyên gia kỹ thuật cho Trung tâm điều phối ASEAN về hỗ trợ nhân đạo, quản lý thiên tai và cung cấp thêm trang bị phòng hộ y tế.

Bên cạnh đó, Australia sẽ cung cấp học bổng  One Health Scholarships cho tối đa 40 sinh viên ASEAN để theo học khóa đào tạo về sức khỏe theo hình thức trực tuyến do Đại học Murdoch tổ chức.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có nhiều ý kiến kêu gọi khởi động Nord Stream 2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Cục diện quan hệ quốc tế: Thay đổi theo năng lượng, lương thực

Theo giới quan sát, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu chỉ mới bắt đầu, cục diện khó khăn hơn vẫn chưa xuất hiện. Nếu tiếp tục kéo dài, cuộc khủng hoảng này không những gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn gây ra những thay đổi về chính trị ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến tình hình quan hệ quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Xu hướng chia sẻ hóa đơn ở châu Âu

Theo một cuộc thăm dò do Viện New Social Answers của Đức tiến hành và công bố trên nhật báo Bild (Đức) mới đây, cứ 6 người Đức có 1 người cắt giảm khẩu phần ăn để tiết kiệm chi tiêu. Kết quả cho thấy, 16% số người được hỏi cho biết, họ thường bỏ bữa để tiết kiệm chi tiêu. Trong khi đó, 13% khác nói rằng họ lo sợ tình trạng thu nhập không đủ chi tiêu nếu giá lương thực tiếp tục tăng.
" />