Bà Rịa - Vũng Tàu: Hàng hóa container qua cảng biển tăng 38%

SGGP
Ngày 22-6, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu đã có báo cáo về hoạt động cảng biển trong 5 tháng đầu năm 2021.

Theo đó, trong 5 tháng có gần 40.000 lượt tàu cập các cảng, trong đó có 2.801 lượt tàu biển nhập và xuất cảnh, 6.169 lượt tàu hoạt động tuyến nội địa và hơn 30.000 lượt phương tiện thuỷ nội địa, tăng 12% so với cùng kỳ năm 2020.

Đặc biệt, dù ảnh hưởng của tình hình dịch Covid-19, sản lượng hàng hoá thông qua cảng vẫn đạt 48.279.354 tấn, tăng 9% so với cùng kỳ, trong đó hàng container tăng trên 38 %.

Hiện toàn tỉnh có 60 bến cảng đang hoạt động khai thác, trong đó có 25 bến cảng trên sông Cái Mép - Thị Vải, 22 bến cảng trên Sông Dinh, 1 bến cảng tại Côn Đảo, 2 bến phao neo trên Vịnh Gành Rái và 10 bến cảng dầu khí ngoài khơi thuộc vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Ông Lê Văn Thức, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu cho biết, trong thời gian tới cùng với công tác điều hành tàu thuyền, đơn vị sẽ phối hợp với cơ quan chức năng thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 cho các thuyền viên.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Giải mã sức hút của mô hình shophouse biển

Là tâm điểm  thu hút du khách nhờ mô hình kinh doanh đa dạng, vị trí đắc địa, dòng sản phẩm nhà phố thương mại (shophouse) thuộc các tổ hợp du lịch – giải trí – nghỉ dưỡng ven biển tạo hấp lực lớn trong mắt nhà đầu tư.

Nông nghiệp

Đầu tư

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

Ngày 12-8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ GTVT Việt Nam, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Công ty T&Y SuperPortTM - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />