Bà Rịa - Vũng Tàu: Hàng hóa container qua cảng biển tăng 38%

SGGP
Ngày 22-6, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu đã có báo cáo về hoạt động cảng biển trong 5 tháng đầu năm 2021.

Theo đó, trong 5 tháng có gần 40.000 lượt tàu cập các cảng, trong đó có 2.801 lượt tàu biển nhập và xuất cảnh, 6.169 lượt tàu hoạt động tuyến nội địa và hơn 30.000 lượt phương tiện thuỷ nội địa, tăng 12% so với cùng kỳ năm 2020.

Đặc biệt, dù ảnh hưởng của tình hình dịch Covid-19, sản lượng hàng hoá thông qua cảng vẫn đạt 48.279.354 tấn, tăng 9% so với cùng kỳ, trong đó hàng container tăng trên 38 %.

Hiện toàn tỉnh có 60 bến cảng đang hoạt động khai thác, trong đó có 25 bến cảng trên sông Cái Mép - Thị Vải, 22 bến cảng trên Sông Dinh, 1 bến cảng tại Côn Đảo, 2 bến phao neo trên Vịnh Gành Rái và 10 bến cảng dầu khí ngoài khơi thuộc vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Ông Lê Văn Thức, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu cho biết, trong thời gian tới cùng với công tác điều hành tàu thuyền, đơn vị sẽ phối hợp với cơ quan chức năng thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 cho các thuyền viên.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Thị trường

Đồng Nai: Giá thực phẩm thiết yếu tăng mạnh

Sáng 24-7, anh Hoàng Văn Dung, một thương lái chuyên cung cấp sỉ các loại thực phẩm tại phường Long Bình, TP Biên Hòa, cho biết, kể từ khi Đồng Nai thực hiện quy định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thì giá cả các mặt hàng thiết yếu đều tăng 15-20% so với trước khi thực hiện giãn cách xã hội.

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Trái cây, thủy sản cung ứng cho TPHCM sẽ tăng đột biến

Theo thông tin từ Tổ thư ký Tổ công tác của Bộ NN-PTNT tại các tỉnh phía Nam (được Bộ NN-PTNT thành lập theo công văn số 970 của Thủ tướng) về tình hình, khả năng cung ứng các loại lương thực, thực phẩm từ các tỉnh phía Nam cho TPHCM, cập nhật đến khuya 23-7, lượng hàng hoá hiện rất dồi dào, không sợ thiếu. 

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế