Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ thu hồi các dự án chậm triển khai

SGGP
UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có buổi làm việc về tình hình triển khai các dự án cảng biển và cảng thủy nội địa trên địa bàn tỉnh (dự án ngoài khu công nghiệp). 

Hiện Bà Rịa - Vũng Tàu có 13 dự án cảng biển, trong đó, 5 dự án đã được UBND tỉnh chấp thuận giãn tiến độ, 6 dự án chưa triển khai hoặc chậm tiến độ và 2 dự án đã chấm dứt hoạt động trước thời hạn. Ngoài ra, tỉnh cũng có 15 dự án cảng thủy nội địa còn hiệu lực, trong đó 4 dự án đang hoạt động một phần và 11 dự án chưa triển khai.

Kết luận tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND tỉnh đã giao các sở ngành làm việc với nhà đầu tư về các dự án cảng biển và cảng thủy nội địa chậm triển khai; qua đó hướng dẫn, hỗ trợ nhà đầu tư thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan nhằm giải quyết vướng mắc, khó khăn cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, những dự án chậm triển khai do chủ đầu tư không đủ năng lực thực hiện thì đề xuất thu hồi.

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Chương trình bình ổn thị trường

Hơn 800 đại biểu dự Diễn đàn kinh tế TPHCM năm 2019

Hội Doanh nghiệp TPHCM vừa tổ chức họp báo về Diễn đàn kinh tế TPHCM 2019 do UBND TPHCM chủ trì, diễn ra vào ngày 18-10 tới. Diễn đàn dự kiến có hơn 800 đại biểu là lãnh đạo Chính phủ, bộ ngành trung ương, cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh đạo Ngân hàng Thế giới; các tổ chức quốc tế như IMF, IFC cùng nhiều chuyên gia hàng đầu trong nước và nước ngoài. 

Quy hoạch kiến trúc

Trách nhiệm

Kinh nghiệm phát triển đô thị của nhiều nước trên thế giới cho thấy, phải coi việc người dân di dời, từ bỏ nơi ở quen thuộc của mình, nhường đất cho sự phát triển chung là một sự thiệt thòi. Do vậy, bên cạnh việc đền bù thỏa đáng, Nhà nước còn có trách nhiệm bồi thường cho sự thiệt thòi này của người dân.