Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ thu hồi các dự án chậm triển khai

SGGP
UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có buổi làm việc về tình hình triển khai các dự án cảng biển và cảng thủy nội địa trên địa bàn tỉnh (dự án ngoài khu công nghiệp). 

Hiện Bà Rịa - Vũng Tàu có 13 dự án cảng biển, trong đó, 5 dự án đã được UBND tỉnh chấp thuận giãn tiến độ, 6 dự án chưa triển khai hoặc chậm tiến độ và 2 dự án đã chấm dứt hoạt động trước thời hạn. Ngoài ra, tỉnh cũng có 15 dự án cảng thủy nội địa còn hiệu lực, trong đó 4 dự án đang hoạt động một phần và 11 dự án chưa triển khai.

Kết luận tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND tỉnh đã giao các sở ngành làm việc với nhà đầu tư về các dự án cảng biển và cảng thủy nội địa chậm triển khai; qua đó hướng dẫn, hỗ trợ nhà đầu tư thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan nhằm giải quyết vướng mắc, khó khăn cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, những dự án chậm triển khai do chủ đầu tư không đủ năng lực thực hiện thì đề xuất thu hồi.

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Quy hoạch kiến trúc

Quy hoạch chung TPHCM: Phải xứng tầm đô thị đặc biệt

Quy hoạch chung TPHCM luôn là vấn đề thu hút sự quan tâm của lãnh đạo và người dân. Lần này, quyết định phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung TPHCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060 của Thủ tướng Chính phủ nhằm thực hiện mục tiêu phù hợp với định hướng phát triển toàn vùng TPHCM.