Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ thu hồi các dự án chậm triển khai

SGGP
UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có buổi làm việc về tình hình triển khai các dự án cảng biển và cảng thủy nội địa trên địa bàn tỉnh (dự án ngoài khu công nghiệp). 

Hiện Bà Rịa - Vũng Tàu có 13 dự án cảng biển, trong đó, 5 dự án đã được UBND tỉnh chấp thuận giãn tiến độ, 6 dự án chưa triển khai hoặc chậm tiến độ và 2 dự án đã chấm dứt hoạt động trước thời hạn. Ngoài ra, tỉnh cũng có 15 dự án cảng thủy nội địa còn hiệu lực, trong đó 4 dự án đang hoạt động một phần và 11 dự án chưa triển khai.

Kết luận tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND tỉnh đã giao các sở ngành làm việc với nhà đầu tư về các dự án cảng biển và cảng thủy nội địa chậm triển khai; qua đó hướng dẫn, hỗ trợ nhà đầu tư thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan nhằm giải quyết vướng mắc, khó khăn cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, những dự án chậm triển khai do chủ đầu tư không đủ năng lực thực hiện thì đề xuất thu hồi.

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số

Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) và Liên minh Chuyển đổi số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DTS) vừa ký hợp tác chiến lược để tổ chức những chương trình huấn luyện, đào tạo, hỗ trợ bán hàng và truyền thông, nhằm nâng cao năng lực kinh doanh thương mại điện tử (TMĐT) cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV).

Quy hoạch kiến trúc

Hệ số điều chỉnh giá đất dự án Trường THCS Thới Tam Thôn 1

UBND TPHCM vừa phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ trong dự án xây dựng Trường THCS Thới Tam Thôn 1 (xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn). Cụ thể, hệ số điều chỉnh giá đất ở từ 20,043 đến 29,978; đất nông nghiệp từ 11,292 đến 13,069.