Bắc Ninh: Nổ lớn tại cơ sở mua phế liệu, nhiều người thương vong

SGGPO

Rạng sáng 3-1, một vụ nổ lớn đã xảy ra ở thôn Quan Độ, xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh làm sập nhiều ngôi và vùi lấp nhiều người. Bước đầu, chính quyền địa phương xác định vụ nổ đã khiến 7 người bị thương và 2 trẻ nhỏ tử vong.

>> Clip hiện trường vụ nổ. Nguồn: Facebook Hoàng Tính:
Theo Công an huyện Yên Phong, vụ nổ xảy ra vào khoảng 4 giờ 30 sáng cùng ngày. Vụ nổ gây ra một tiếng nổ rất lớn khiến người dân ở cách xa hiện trường tới 1km cũng nghe thấy. Nghiêm trọng hơn, vụ nổ đã khiến cho nhiều ngôi nhà trong thôn Quan Độ bị đổ sập, tốc mái, vỡ kính và vùi lấp nhiều người.
Bắc Ninh: Nổ lớn tại cơ sở mua phế liệu, nhiều người thương vong ảnh 1 Hiện trường vụ nổ tại thôn Quan Độ

Ngay sau khi nhận được tin báo về vụ nổ, lực lượng chức năng của Công an huyện Yên Phong, Công an tỉnh Bắc Ninh và nhiều lực lượng khác đã ngay lập tức tới hiện trường để tiến hành công tác cứu hộvà điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ.

Ông Nguyễn Chí Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Phong cho biết thêm, bước đầu cơ quan chức năng xác định vụ nổ này có thể do thuốc nổ, hoặc bom đạn gây ra vì tại hiện trường đã thu giữ nhiều đầu đạn văng khắp nơi. Địa điểm xảy ra vụ nổ là một ngôi nhà được xác định là nơi tập kết phế liệu.

Bắc Ninh: Nổ lớn tại cơ sở mua phế liệu, nhiều người thương vong ảnh 2 Vụ nổ làm sập nhiều nhà dân và gây nhiều thương vong

Trong khi đó, ông Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết, bước đầu, cơ quan chức năng xác định vụ nổ đã làm sập 5 ngôi nhà ở thôn Quan Độ và một số nhà khác bị hư hỏng. Nghiêm trọng vụ nổ đã làm 7 người bị thương đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh, cùng với đó là 2 trẻ nhỏ bị tử vong.

Cơ quan chức năng bước đầu cũng đã xác định được danh tính của những nạn nhân tử vong và bị thương.

Theo đó, 2 nạn nhân tử vong là cháu Nguyễn Tiến N. (1 tuổi)  là con trai của anh Nguyễn Văn L. và chị Đặng Thị Th. và Đặng Thùy Tr. (5 tuổi) là con gái của anh Đặng Đình T. và chị Lưu Thị S.; cùng ở thôn Quan Độ đã tử vong trước khi được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Yên Phong.

Trong khi đó, trong số 7 nạn nhận bị thương đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh và Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Phong (Bắc Ninh) đã có 1 trường hợp được chuyển lên Bệnh viện hữu nghị Việt Đức do chấn thương rất nặng là chị Đặng Thị Thắm (23 tuổi) bị đa chấn thương, vỡ xương chậu và theo dõi vỡ bàng quang.

Vụ nổ cũng làm sập 4 ngôi nhà gồm nhà ông Nguyễn Văn Tạo - nơi phát ra tiếng nổ, và nhà các ông Nguyễn Văn Chu, Đặng Đình Tuyến và Đặng Đình Tiến
Bắc Ninh: Nổ lớn tại cơ sở mua phế liệu, nhiều người thương vong ảnh 3 Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường vụ nổ tại thôn Quan Độ

Hiện nay, các lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành tìm kiếm các nạn nhân còn lại sau vụ nổ. Đồng thời cử người xuống các bệnh viện và hộ dân để xác minh, thống kê vì khi xảy ra vụ nổ, nhiều người dân địa phương đã chủ động cứu hộ, đưa người bị thương đi cấp cứu.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng ở Bắc Ninh điều tra làm rõ

Thôn Quan Độ, xã Văn Môn, Yên Phong, Bắc Ninh chỉ cách Hà Nội khoảng 30km.  Nơi đây nổi tiếng là làng nghề thu mua phế liệu lớn nhất ở miền Bắc với hàng chục hộ dân kinh doanh thu mua phế liệu từ khắp nơi.
>> Hiện trường vụ nổ. Nguồn: Facebook Hoàng Tính
Bắc Ninh: Nổ lớn tại cơ sở mua phế liệu, nhiều người thương vong ảnh 4
Bắc Ninh: Nổ lớn tại cơ sở mua phế liệu, nhiều người thương vong ảnh 5
Bắc Ninh: Nổ lớn tại cơ sở mua phế liệu, nhiều người thương vong ảnh 6
Bắc Ninh: Nổ lớn tại cơ sở mua phế liệu, nhiều người thương vong ảnh 7
Bắc Ninh: Nổ lớn tại cơ sở mua phế liệu, nhiều người thương vong ảnh 8
Bắc Ninh: Nổ lớn tại cơ sở mua phế liệu, nhiều người thương vong ảnh 9

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đối tượng Hồ Văn Nhất và tang vật các vụ trộm sâm tại cơ quan điều tra

Bắt đối tượng trộm hàng chục gốc sâm Ngọc Linh

Ngày 30-11, Thượng tá Mai Xuân Sang, Trưởng Công an huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) cho biết, vừa tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp một đối tượng thực hiện hàng loạt vụ trộm sâm Ngọc Linh trên địa bàn để điều tra, xử lý theo quy định.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án