Bác sĩ Israel phẫu thuật mắt từ thiện tại Nghệ An và Ninh Bình

(SGGP 12G).- Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 61 năm thành lập nhà nước Israel, từ ngày 17 đến 26-2, “Eye from Zion” - tổ chức y tế nhân đạo của Israel sẽ đến Việt Nam phẫu thuật mắt. Theo đó, đoàn y tế Israel gồm 4 bác sĩ và một chuyên gia thiết bị y tế về nhãn khoa sẽ tiến hành khoảng 100 ca phẫu thuật tại Trung tâm mắt Nghệ An (thành phố Vinh).

Sau đó, từ ngày 23 đến 25-2, đoàn tiếp tục phẫu thuật cho 70 bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Trong thời gian ở Việt Nam, các bác sĩ Israel cũng sẽ có những buổi trao đổi chuyên môn với các bác sĩ Việt Nam tại Viện mắt Trung ương và các địa phương. Năm ngoái, chương trình này đã ghép thủy tinh thể miễn phí cho 120 trường hợp tại Huế và Hà Giang.

Bá Tân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

Chiều 30-11, sau khi nhận thông tin có ca dương tính với virus SARS-CoV-2 lây nhiễm từ người cách ly, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã triệu tập cuộc họp khẩn với các đơn vị liên quan, kết nối đầu cầu Sở Y tế TPHCM, để chỉ đạo triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch nhằm khoanh vùng và kiểm soát lây nhiễm với trường hợp này.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).