Các chuyên gia đánh giá trận thua của U23 Việt Nam

Ban huấn luyện điều chỉnh quá muộn!

GĐKT Nguyễn Văn Vinh (HAGL):
BHL phải chịu trách nhiệm về thất bại này

Tất cả đều nhìn rõ, những bàn thua của đội U23 Việt Nam đều xuất phát từ những sai lầm của hàng phòng ngự và khả năng đánh chặn yếu của cặp tiền vệ trung tâm, Đó là những điểu yếu đã lộ rõ, nhưng BHL đã không chịu hoặc không kịp điều chỉnh. Nhưng theo tôi, đó chỉ là bề nổi mà thôi, sâu xa hơn, U23 Việt Nam đã thất bại vì BHL chủ quan trong việc chuẩn bị cho trận đấu này.

Chính tư tưởng sẽ dễ thắng từ BHL đã lan tới các tuyển thủ và họ đã lười di chuyển, khi đối phương vượt lên dẫn trước, các tuyển thủ lại lúng túng và điều tất yếu là bị mất cự ly đội hình. Theo tôi, HLV Avramovic đã tỏ rõ sự sắc sảo hơn hẳn HLV A. Riedl. Nhận thấy sự chủ quan của U23 Việt Nam, ngay lập tức HLV Avramovic tung toàn lực để đẩy cao tốc độ trận đấu và họ đã thành công. Còn BHL U23 Việt Nam thì sao?

Phải mất tới 45 phút và trả giá bằng 3 bàn thua, U23 Việt Nam mới phát huy được sức mạnh vốn có của mình. So sánh các cơ hội được tạo ra ở hiệp 2, có thể U23 Việt Nam đã có được ít nhất là 1 điểm nếu Thanh Bình, Công Vinh, Tấn Tài tận dụng được các cơ hội thuận lợi. U23 Việt Nam đã tự làm khó mình trước lượt đấu cuối và tiếp đến sẽ là vòng bán kết, trước mắt nhiệm vụ của BHL là phải chuẩn bị một đội hình đủ mạnh, xốc lại tinh thần cho các tuyển thủ để có thể giải quyết tốt trận đấu với U23 Lào.

HLV Đoàn Phùng (Huda Huế):
Chúng ta nên cảm ơn U23 Singapore

Các cụ nhà ta có câu “trong họa có phúc”, trận thua này đã chỉ ra tất cả những điểm yếu đang tồn tại trong U23 Việt Nam, nó sẽ giúp cho BHL và các tuyển thủ tự nhận ra vị trí thực của mình sau những phút thăng hoa ngắn ngủi ở Asian Cup và vòng loại Olympic Bắc kinh, để từ đó hoàn thiện những điểm yếu cho cuộc hành trình còn lại ở SEA Games 24. Những lỗi cá nhân và lỗi phòng ngự đã quá rõ, nhưng vấn đề phải đặt ra là vai trò của HLV trưởng ở đâu trong những thời điểm khó khăn?

Theo đánh giá của tôi, HLV A. Riedl đã không chuẩn bị phương án cho tình huống Việt Nam sẽ bị U23 Singapore dẫn trước nên gần như ông không có sự điều chỉnh nào trong hiệp 1, ngay cả khi chúng ta có lợi thế hơn người từ phút thứ 30. Cái yếu nhất của U23 Việt Nam trong trận đấu này là khả năng phá vỡ hệ thống phòng ngự số đông của U23 Singapore tạo ra trước vòng 16m50, trong khi hàng tiền đạo lại phung phí quá nhiều cơ hội.

HLV Trần Bình Sự (Hòa Phát HN):
Trận thua của U23 Việt Nam không bất ngờ

Không phải ở trận đấu với U23 Singapore, hàng phòng ngự U23 Việt Nam mới bộc lộ điểm yếu. Nhưng tôi có cảm giác là BHL U23 Việt Nam đã chủ quan trong trận thua Singapore. Ngay từ những phút đầu tiên, U23 Việt Nam đã bắt nhịp khá lúng túng và việc để mất thế trận về tay đối phương là điều tất yếu.

Sau khi để thua bàn thứ 2, lợi thế hơn người đã thuộc về U23 Việt Nam, nhưng tiếc là BHL đã không điều chỉnh kịp thời để nắm bắt được cơ hội này. Bước vào hiệp 2, U23 Singapore đã co về phòng ngự còn lối chơi của U23 Việt Nam lại quá cứng nhắc, các cầu thủ lại bị nặng nề về tâm lý nên đã bỏ lỡ gần 10 cơ hội thuận lợi.

Minh Hiếu (ghi)

Các tin, bài viết khác