HLV Wenger:

“Bàn thua muộn là lời cảnh báo hữu ích!"

Kể từ khi Premiership hình thành, Arsenal chưa bao giờ thua trận cuối mùa (thắng 6 và hòa 6) nhưng hôm qua, họ đã chấp nhận thất bại 1-2 trên sân Birmingham. 
 
Dĩ nhiên đó là một kết quả ngoài mong đợi nhưng chí ít, Arsenal cũng hài lòng vì không gặp thêm tổn thất nào trước trận chung kết cúp FA với Manchester United. 
 
HLV Arsene Wenger không giấu nỗi thất vọng nhưng khẳng khái thừa nhận là “chúng tôi thực sự để mắt đến trận đấu tuần tới” và thực tế là “chúng tôi đã có đôi phần kém may mắn khi để lọt lưới ở phút cuối cùng. Tôi nghĩ hòa là một kết quả công bằng hơn”. 

Kolo Toure (trái, Arsenal) tranh bóng với tiền đạo Birmingham Heskey.

Thierry Henry và Jose Antonio Reyes đều vắng mặt trên sân Birmingham song họ có lẽ sẽ thích ứng với trận đấu tại Cardiff ngày 21-5 tới. HLV Wenger khẳng định đến giữa tuần này, ông sẽ quyết định tiền đạo nào có thể ra sân. Henry chỉ vừa trở lại sau chấn thương háng tuần qua trong lúc Reyes bị đau trong buổi tập. 
 
Cả hai không bị chấn thương nào đáng kể song Wenger không muốn mạo hiểm đưa họ ra sân cũng như đã mạnh dạn cho nghỉ cả Lauren lẫn Robert Pires.
 
Wenger giải thích: “Lauren bị trúng thực còn Pires cần nghỉ ngơi”. Nhưng trái ngược với phong độ đáng nể trong trận thắng Everton với tỷ số kinh hoàng 7-0 hôm giữa tuần, Arsenal tấn công không hiệu quả và bị thủng lưới ở phút 80 sau pha ghi bàn của Walter Pandiani. 
 
Bergkamp gỡ hòa khi trận đấu chỉ còn 2 phút nhưng Emile Heskey đã tận dụng sự thiếu tập trung của trung vệ trẻ Philippe Senderos để kết thúc chuỗi 12 trận bất bại của Arsenal ở Premiership. Wenger nói: “Đó là trận cuối mùa và việc để mất quá nhiều bóng trong tình huống 50-50 đã gây nên sự khác biệt”.
 
Arsenal đã thua vì thiếu tập trung nhưng Wenger cho rằng một trận thua đau sẽ tốt hơn cho đội sau chiến thắng lẫy lừng 7-0 trước đó. “Bàn thua ở phút cuối cùng là một lời cảnh báo về khả năng phòng ngự” khi Wenger xếp Senderos, Sol Campbell đá trung lộ trong lúc Toure và Ashley Cole đá cánh. 
 
Kết quả đó “sẽ giúp chúng tôi tập trung hơn cho trận chung kết ngày thứ Bảy tới. Nhưng điều quan trọng nhất là chúng tôi không vướng thêm chấn thương nào và mọi người đều có thể ra sân trận tới”. 
 
Tuy nhiên, Wenger vẫn còn chút lo lắng về phong độ của hàng tấn công: “Rất khó để đánh giá được phong độ của Henry. Cậu ấy chỉ có 45 phút khởi động nhẹ nhàng hôm thứ Tư nên chúng tôi phải cho nghỉ ngơi và tránh mọi rủi ro”. 
 
“Sau một trận thắng lớn đến 7-0, bạn cần một kết quả thực tế để chấn chỉnh hàng phòng thủ bởi vì hôm nay, chúng tôi đã để lọt hai bàn quá dễ dàng”.

Tiến Trung

Các tin, bài viết khác